Giải đáp thắc mắc

Một số câu hỏi thường gặp

Độ tuổi tham gia cho phép từ 01 tháng tuổi tới 60 tuổi.

Nên tham gia càng sớm càng tốt. Tham gia sớm mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, và cơ hội được duyệt hồ sơ cao hơn. Tham gia muộn mức phí sẽ cao hơn, và còn không được duyệt hồ sơ nếu sức khỏe suy giảm.

Nên tham gia cho bố mẹ trước. Thu nhập của bố mẹ rất quan trọng trong gia đình và con cái. Do đó cần bảo vệ thu nhập của bố mẹ trong mọi hoàn cảnh có thể xảy ra. Khi có điều kiện, mỗi người trong gia đình nên có 1 hợp đồng bảo hiểm riêng biệt để được bảo vệ tốt nhất.

Nên dành ra 10-15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Phần thu nhập còn lại dùng cho các kế hoạch chi tiêu, tiêu dùng ngắn hạn. Phần tiền dành cho bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tiết kiệm dài hạn, phòng ngừa những khi ốm đau, bệnh tật, giúp bạn có quỹ hưu trí khi về già.

Các hợp đồng đều có điều khoản về vấn đề này dựa trên Luật bảo hiểm:

 1. Bạn có 60 ngày gia hạn để nộp phí và vẫn được bảo vệ trong suốt thời gian này.
 2. Sau 60 ngày không nộp phí, công ty bảo hiểm sẽ trích tiền trong tài khoản bảo hiểm của bạn (nếu có) để đóng phí. Nếu số dư không đủ để đóng bạn có thể làm đơn yêu cầu Bảo hiểm giảm để không bị tạm dừng hợp đồng.
 3. Nếu hợp đồng bị tạm dừng, bạn có 24 tháng để kích hoạt lại hợp đồng. Bạn sẽ đóng bù các khoản phí đã thiếu. Hợp đồng tiếp tục chạy.
 4. Sau 24 tháng mà không kích hoạt lại hợp đồng, thì hợp đồng của bạn chính thức chấm dứt.

Ở một số sản phẩm, bạn có thể linh hoạt đóng phí hàng năm, thậm chí vài năm không nộp phí vẫn được bảo vệ.

Kể từ khi nhận hợp đồng bảo hiểm, bạn có 21 ngày xem xét. Trong 21 ngày xem xét, bạn có quyền yêu cầu thay đổi, bổ sung các quyền lợi bảo hiểm. Thậm chí là hủy hợp đồng bảo hiểm và nhận tiền về. Nếu không phải khám sức khỏe hay y tế, bạn sẽ nhận về đủ 100% số tiền đã tham gia. Sau 21 ngày, hợp đồng đã chính thức được công nhận, bạn muốn hủy hợp đồng sẽ nhận về số tiền tương ứng với Giá trị hoàn lại dựa trên Bảng minh họa trong hợp đồng.

Bạn hoàn toàn không mất khoản phí gì khi tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ: Không phí tư vấn, không phí hồ sơ, Không phí trung gian. Bạn được lựa chọn các quyền lợi mà mình tham gia. Người đại lý có trách nhiệm và nghĩa vụ tư vấn, chia sẻ với bạn cách thức tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Về công ty và khách hàng

Nếu hợp đồng bảo hiểm của Quý khách bị thất lạc, Quý khách vui lòng liên hệ Tư vấn tài chính hoặc bộ phận Dịch vụ Khách hàng văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam tại địa phương hoặc Tổng đài Dịch vụ Khách hàng của công ty theo số điện thọai (08) 38 100 888 để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu cấp bản sao hợp đồng bảo hiểm.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, phí đóng được dàn trãi đều trong toàn bộ thời hạn hợp đồng nên vấn đề trượt giá chắc chắn sẽ không ảnh hưởng nhiều so với các hình thức gửi tiết kiệm khác như gửi một lúc số tiền lớn vào ngân  hàng. Hơn nữa, khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam còn được chia lãi, khoản lãi chia tích lũy này có thể phần nào bù đắp nếu có trượt giá xảy ra.  Điều quan trọng hơn cả là việc tham gia bảo hiểm không chỉ là tiết kiệm mà là sự an tâm của khách hàng khi được bảo vệ an toàn tài chính trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống, đây mới là ý nghĩa đích thực của bảo hiểm nhân thọ. 

Bên cạnh đó, hiểu được băn khoăn của khách hàng, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức đưa ra thị trường Quyền lợi Hỗ trợ trượt giá. Đây là Quyền lợi bảo hiểm được tham gia kèm với sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thế hệ mới. Quyền lợi Hỗ trợ trượt giá sẽ giúp khách hàng chủ động vững vàng về tài chính trước tình hình lạm phát. Bằng việc tăng giá trị bảo hiểm hoặc tăng giá trị tiết kiệm (tùy theo lựa chọn), giá trị hợp đồng của khách hàng nhận được trong tương lai sẽ bảo toàn so với thời giá, mang lại sự bảo vệ tài chính một cách toàn diện hơn.

Để thuận lợi cho việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm, khách hàng có thể chỉ định một hoặc nhiều Người thụ hưởng trong hợp đồng của mình. Khách hàng có thể qui định cụ thể tỉ lệ thụ hưởng mà mỗi Người thụ hưởng được hưởng. Nếu khách hàng không qui định cụ thể thì tất cả những Người thụ hưởng sẽ nhận một tỉ lệ bằng nhau. Khách hàng có thể thay đổi hoặc bổ sung Người thụ hưởng hoặc tỉ lệ thụ hưởng của từng Người thụ hưởng vào bất kỳ lúc nào trong thời hạn hợp đồng của mình.

Việc chỉ định Người thụ hưởng phải theo nguyên tắc sau: Người thụ hưởng phải là người có quyền lợi có thể được bảo hiểm đối với Người được bảo hiểm, cụ thể là: Bản thân Người được bảo hiểm; Vợ/chồng, con, cha, mẹ hợp pháp của Người được bảo hiểm; Anh, chị, em ruột của Người được bảo hiểm; Cô/Dì/Chú/Bác ruột, Ông Nội/Bà Nội/Ông Ngoại/Bà Ngoại của Người được bảo hiểm; Cháu ruột của Người được bảo hiểm; Người giám hộ hợp pháp của Người được bảo hiểm.

Là khách hàng của cty, Quý khách có thể an tâm sẽ được phục vụ trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm. Khi tư vấn tài chính phục vụ Quý khách chấm dứt cộng tác với cty Dai-ichi Life Việt Nam, một Tư vấn tài chính khác của cty sẽ được chỉ định để phục vụ Quý khách. Khi đó, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ thông báo đến Quý khách bằng văn bản, cung cấp tên và số điện thoại liên lạc của Tư vấn tài chính mới. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hợp đồng bảo hiểm của Quý khách cũng như các quyền lợi liên quan. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Hợp đồng bảo hiểm của mình, Quý khách có thể liên hệ với Tư vấn tài chính mới. Ngoài ra, Quý khách cũng có thể liên hệ với bất kỳ Văn phòng, Trung tâm dịch vụ khách hàng và Tổng đại lý Dai-ichi Life Việt Nam trên toàn quốc để được phục vụ.

Tham gia vào thị trường Việt Nam là một chiến lược quan trọng và lâu dài đã được Dai-ichi Life nghiên cứu rất kỹ nhằm mục đích mở rộng hoạt động trong khu vực Châu Á. Với hơn 110 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm nhân thọ cùng với sứ mạng “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi mong muốn trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam ở cả phương diện phục vụ Khách hàng và đóng góp cho xã hội với 3 sứ mạng:

 • Đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và ưu việt nhất;
 • Mang lại sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng;
 • Mang lại sự hài lòng cho đội ngũ nhân viên và Tư vấn tài chính.

Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết gắn bó dài lâu với khách hàng và đất nước Việt Nam thông qua quyết định tăng vốn đầu tư từ 12.2 triệu USD lên 25 triệu USD ngay khi vừa tiếp nhận Bảo Minh CMG vào ngày 18/01/2007. Sau đó, vào ngày 18/01/2008 (chỉ sau một năm hoạt động), Dai-ichi Life VN một lần nữa quyết định tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu USD và trở thành công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam. Điều này minh chứng cho cam kết “Gắn bó dài lâu” của chúng tôi.

Trong hơn 06 năm qua, với phương châm hoạt động “Khách hàng là trên hết”, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho Quý khách sự hài lòng cao nhất.

Trên tinh thần đó, kể từ ngày 01/01/2011, Dai-ichi Life Việt Nam rất hân hạnh giới thiệu đến Quý khách 02 dịch vụ mới:

Cổng thông tin Khách hàng trực tuyến (Customer Portal): cung cấp cho Quý khách

 • Thông tin về sản phẩm tham gia
 • Thông tin về phí bảo hiểm
 • Thông tin về các giá trị hợp đồng
 • Các thông tin khác về Người được bảo hiểm, Người thụ hưởng, Tư vấn phục vụ…
 • Thông tin về các chương trình Chăm sóc Khách hàng

Nhắn tin SMS qua điện thoại di động:

 • Thông báo cho Quý khách thông tin về kỳ phí đến hạn.
 • Xác nhận đã nhận được phí bảo hiểm Quý khách đã nộp cho Dai-ichi Life Việt Nam.   

Để đảm bảo thông tin hợp đồng của Quý khách được bảo mật, Quý khách vui lòng đăng ký sử dụng các tiện ích trên bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu đính kèm và gửi về Dai-ichi Life Việt Nam thông qua Tư vấn tài chính phục vụ hợp đồng hoặc nộp trực tiếp tại các Trung tâm phục vụ Khách hàng, Văn phòng Tổng Đại Lý của chúng tôi trên toàn quốc.

Ngay sau khi nhận được phiếu đăng ký của Quý khách, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ gửi Mã truy cập, Mật khẩu truy cập và Hướng dẫn sử dụng qua thư điện tử (Email) mà Quý khách đã cung cấp hoặc qua Bưu điện. Để biết thêm thông tin về dịch vụ này, Quý khách vui lòng liên hệ các Trung tâm Dịch vụ khách hàng Dai-ichi Life Việt Nam, hoặc Tổng đài Dịch vụ khách hàng, điện thoại (08) 3 8100 888, nhấn phím 1, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

Thưa Quý khách, với phương châm hoạt động “Khách hàng là trên hết”, nhằm tri ân tất cả Quý khách hàng đã tín nhiệm lựa chọn tham gia bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam và hơn thế nữa là mang đến cho Quý khách hàng những quyền lợi cộng thêm bên cạnh những quyền lợi bảo hiểm, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai Chương trình chăm sóc Khách hàng đặc biệt, có tính chất toàn diện, lâu dài và duy nhất hiện nay trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam: Chương trình tích lũy điểm thưởng “Gắn bó dài lâu”.

Chương trình chăm sóc Khách hàng đặc biệt này dành cho Quý khách hàng có hợp đồng bảo hiểm đang duy trì hiệu lực. Tất cả Quý khách hàng đều có thể dễ dàng tích lũy điểm thưởng theo các tiêu chí thưởng điểm của chương trình. 

Điểm thưởng sẽ được cập nhật tự động vào tài khoản điểm thưởng của Quý khách ngay sau khi đáp ứng các tiêu chí thưởng điểm của Chương trình, trong đó 1 (một) điểm thưởng tương đương với 1.000 (một nghìn) đồng

Quý khách có thể sử dụng ngay điểm thưởng tích lũy của mình để hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau đây:
–    Nộp phí bảo hiểm định kỳ hoặc hoàn trả các khoản tạm ứng của hợp đồng bảo hiểm;
–    Nạp tiền điện thoại (thẻ điện thoại của Vinaphone, MobiFone, Viettel);
–    Đổi phiếu mua hàng siêu thị (siêu thị Coop-mart, Big C);
–    Đổi phiếu kiểm tra sức khỏe;
–    Tặng cho khách hàng khác có hợp đồng bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam.    
Quý khách có thể xem và sử dụng điểm thưởng bất kỳ khi nào tại Cổng thông tin Khách hàng trực tuyến: http://kh.dai-ichi-life.com.vn
Thưa Quý khách, chương trình tích lũy điểm thưởng “Gắn bó dài lâu” bắt đầu từ ngày 02/05/2013, được áp dụng cho tất cả các Quý khách hàng có hợp đồng bảo hiểm đang duy trì hiệu lực tại Dai-ichi Life Việt Nam và cho phép khách hàng tích lũy điểm thưởng thông qua các tiêu chí thưởng dưới đây, trong đó 1 (một) điểm thưởng tương đương với 1.000 (một nghìn) đồng. Tiêu chí thưởng điểm và số điểm thưởng (xem chi tiết)
Thưa Quý khách, chương trình tích lũy điểm thưởng “Gắn bó dài lâu” được áp dụng cho tất cả các Quý khách hàng có hợp đồng bảo hiểm đang duy trì hiệu lực tại Dai-ichi Life Việt Nam. Vì vậy, mặc dù Quý khách chưa đăng ký sử dụng dịch vụ Cổng thông tin khách hàng trực tuyến, Quý khách vẫn là thành viên của chương trình tích lũy điểm thưởng “Gắn bó dài lâu” của Dai-ichi Life Việt Nam. 

Trường hợp Quý khách có nhu cầu sử dụng điểm thưởng vào thời điểm này, Quý khách vui lòng liên hệ với Tổng đài Dịch vụ khách hàng theo số (08) 38100888 – bấm phím số 1 hoặc các Trung tâm dịch vụ khách hàng Dai-ichi Life Việt Nam gần Quý khách nhất để được thông báo số điểm thưởng tích lũy và hướng dẫn cách thức sử dụng điểm thưởng. Đồng thời, Quý khách có thể gửi về cho chúng tôi “Phiếu yêu cầu sử dụng điểm thưởng” (tải Phiếu yêu cầu tại đây) khi có nhu cầu sử dụng điểm thưởng. 

Ngoài ra, để tiện việc theo dõi thông tin điểm thưởng và sử dụng điểm thưởng của mình, Quý khách vui lòng đăng ký sử dụng dịch vụ Cổng thông tin khách hàng trực tuyến bằng cách gởi yêu cầu bằng văn bản (theo mẫu công ty, Quý khách có thể lấy mẫu này tại bất kỳ văn phòng nào của Dai-ichi Life Viêt Nam hoặc Quý khách có thể tải Phiếu đăng ký tại đây). Chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách tên đăng nhập và mật khẩu ngay khi nhận được Phiếu đăng ký hợp lệ của Quý khách. 

Thưa Quý khách, ngay khi Quý khách đáp ứng các tiêu chí thưởng của chương trình, điểm thưởng sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản điểm thưởng của Quý khách trên Cổng thông tin khách hàng trực tuyến (http://kh.dai-ichi-life.com.vn). Vì vậy, Quý khách có thể theo dõi quá trình tích lũy và sử dụng điểm thưởng của mình bằng cách đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng trực tuyến, chọn mục Sử dụng và tra cứu điểm thưởng trong ô Chương trình tích lũy điểm thưởng.

Quý khách có thể sử dụng ngay điểm thưởng tích lũy của mình để hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau đây:    
–    Nộp phí bảo hiểm định kỳ hoặc hoàn trả các khoản tạm ứng của hợp đồng bảo hiểm;
–    Nạp tiền điện thoại (thẻ điện thoại của Vinaphone, MobiFone, Viettel);
–    Đổi phiếu mua hàng siêu thị (siêu thị Coop-mart, Big C);
–    Đổi phiếu kiểm tra sức khỏe;
–    Tặng cho khách hàng khác có hợp đồng bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam. 

Về thanh toán và giá trị hợp đồng

Khi có sự thay đổi về thông tin liên lạc, Quý khách vui lòng thông báo ngay cho công ty bằng văn bản để chúng tôi kịp thời cập nhật thông tin liên lạc của Quý khách nhằm đảm bảo cho việc giao dịch thư tín thường xuyên giữa Quý khách và Công ty.
Tại Nha Trang, Quý khách có thể nộp phí bảo hiểm theo các phương thức sau:
1. Nộp phí tại bất kỳ Văn phòng giao dịch của Dai-ichi Life Việt Nam tại Nha Trang.
2. Nộp phí tại bất kỳ Bưu cục thuộc mạng lưới Bưu điện của Tổng Công ty Bưu điện tại Nha Trang.
5. Nộp phí vào tài khoản của Dai-ichi Life Việt Nam tại bất kỳ Phòng giao dịch/ Chi nhánh của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)/ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Nha Trang.
Trong quá trình nộp phí bảo hiểm, nếu Quý khách có yêu cầu cần trao đổi thêm thông tin, xin Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài Dịch vụ khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam theo số điện thoại (08) 38 100 888 – bấm phím số 1 để được giải đáp kịp thời. 

Trong những năm đầu, chi phí khai thác hợp đồng như: chi phí khách hàng, chi phí thẩm định, in ấn và phát hành hợp đồng rất cao, nên trong 2 năm đầu, hợp đồng chưa có giá trị hoàn lại và những năm kế tiếp, giá trị hoàn lại sẽ hình thành dần. Trong khi đó, phí bảo hiểm mà khách hàng đóng vào hàng năm là không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng, điều này có nghĩa là chi phí thực tế trong những năm đầu cao hơn nhiều so với số phí thu được từ hợp đồng đó. Hơn nữa, đặc thù của bảo hiểm nhân thọ là “chia sẻ rủi ro”, nên ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực, cho dù khách hàng chỉ mới đóng một hoặc hai kỳ phí, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì công ty bảo hiểm phải chi trả cho khách hàng số tiền bảo hiểm và lãi chia tích lũy.

Vì lý do trên, nếu khách hàng hủy hợp đồng trong những năm đầu, không những khách hàng thiệt thòi mà công ty bảo hiểm cũng thiệt thòi không kém vì chưa thu hồi được chi phí đã bỏ ra. Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tham gia càng lâu thì giá trị hoàn lại sẽ càng cao.

Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng nộp phí theo định kỳ đã lựa chọn để nhận được sự cam kết bảo vệ của công ty về việc chi trả quyền lợi bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra theo đúng quy định hợp đồng bất kể khách hàng tham gia bảo hiểm được bao lâu và nộp bao nhiêu kỳ phí. Trong trường hợp chi trả này, số tiền bảo hiểm lớn hơn số phí bảo hiểm định kỳ rất nhiều lần và thường lớn hơn tổng số tiền phí mà khách hàng đã nộp cho hợp đồng. Trong khi đó, nếu gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng chỉ nhận lại được khoản tiết kiệm của mình. Như vậy, có thể thấy rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hội đủ cả 2 yếu tố: bảo vệ an toàn về tài chính thông qua cam kết chi trả quyền lợi bảo hiểm khi có rủi ro và tiết kiệm thông qua quyền lợi đáo hạn. Yếu tố bảo vệ là đặc tính quan trọng nhất và là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm.

 • Điều kiện: theo quy định hiện hành của công ty, Quý khách có thể yêu cầu tạm ứng tối đa 80% từ Giá trị hoàn lại của hợp đồng và Giá trị này phải đạt mức tối thiểu 2 triệu đồng. Khoản vay này sẽ được tính lãi theo lãi suất được công ty xác định vào từng thời điểm.
 • Thủ tục: Quý khách chỉ cần hoàn tất Đơn yêu cầu thanh toán theo mẫu của công ty và có thể nhận tiền ngay tại bất cứ văn phòng chi nhánh của Dai-ichi Life Việt Nam trên toàn quốc trong vòng 30 phút sau khi chúng tôi nhận được đơn yêu cầu hợp lệ.

Quý khách có thể lựa chọn nộp phí bảo hiểm định kỳ theo một trong các phương thức nộp phí bảo hiểm được hoàn toàn miễn phí giao dịch sau đây:

1. Nộp phí tại bất kỳ Văn phòng giao dịch của Dai-ichi Life Việt Nam gần nơi Quý khách nhất.

2. Nộp phí tại bất kỳ Bưu cục thuộc mạng lưới Bưu điện của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

3. Nộp phí qua hệ thống Internet Banking của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)/ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

4. Nộp phí qua hệ thống ATM của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

5. Nộp phí tại bất kỳ Phòng giao dịch/ Chi nhánh của hệ thống Ngân hàng

 • Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển TP. Hồ Chí Minh (HD Bank).
  Quý khách vui lòng lựa chọn địa chỉ Ngân hàng HDBank gần nơi Quý khách nhất theo đường link:
  https://www.hdbank.com.vn/
 • Nộp phí tại bất kỳ Phòng giao dịch/ Chi nhánh của hệ thống Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)
  Quý khách vui lòng lựa chọn địa chỉ Ngân hàng Agribank  gần nơi Quý khách nhất theo đường link:   
  http://www.agribank.com.vn/71/1147/mang-luoi—atm-pos.aspx
 • Nộp phí vào tài khoản của Dai-ichi Life Việt Nam tại bất kỳ Phòng giao dịch/ Chi nhánh của hệ thống Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Tên chủ tài khoản: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 • Số tài khoản tại: Sacombank Hội sở: 010.0000.33818

Quý khách vui lòng lựa chọn địa chỉ Ngân hàng Sacombank gần nơi Quý khách nhất theo đường link: 
https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ATM-diem-giao-dich.aspx

 • Nộp phí vào tài khoản của Dai-ichi Life Việt Nam tại bất kỳ Phòng giao dịch/ Chi nhánh của hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 
  Tên chủ tài khoản: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 •  Số tài khoản tại: BIDV TP. HCM: 310.10.00.0119400

Quý khách vui lòng lựa chọn địa chỉ Ngân hàng BIDV gần nơi Quý khách nhất theo đường link:
http://bidv.com.vn/chinhanh/Ban-do.aspx

Lưu ý: Khi nộp phí vào tài khoản/ chuyển khoản, Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác số hợp đồng bảo hiểm, họ tên Bên mua bảo hiểm vào phần nội dung nộp tiền cũng như tên Chủ tài khoản, số tài khoản của Dai-ichi Life Việt Nam trên Giấy nộp tiền/ Ủy nhiệm chi.

6. Dịch vụ nộp phí bảo hiểm trực tuyến tại Cổng thông tin khách hàng

Quý khách truy cập vào địa chỉ https://kh.dai-ichi-life.com.vn, chọn chức năng Thanh Toán Trực Tuyến để nộp phí bảo hiểm định kỳ, hoàn trả khoản tạm ứng từ giá trị hoàn lại, hoàn trả khoản tạm ứng từ giá trị hoàn lại để đóng phí tự động bằng thẻ thanh toán nội địa do các ngân hàng Việt Nam phát hành. Đây là dịch vụ thanh toán mới hoàn toàn miễn phí giúp Quý khách thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác, an toàn và thuận tiện.

Quý khách vui lòng tham chiếu Hướng dẫn sử dụng chức năng này tại đây.

7. Dịch vụ nhận tin nhắn xác nhận thanh toán phí bảo hiểm định kỳ

Dễ dàng, nhanh chóng và chính xác!

Dịch vụ này dành cho tất cả khách hàng có đăng ký số điện thoại di động với Dai-ichi Life Việt Nam. Vì vậy, Quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam gần nhất hoặc gọi đến số (028) 3810 0888, bấm phím 1 để đăng ký hoặc cập nhật cho Dai-ichi Life Việt Nam số điện thoại di động của mình để có thể sử dụng ngay những tiện ích của dịch vụ SMS  rất thuận lợi này.

Tiện ích 1Theo định kỳ, Quý khách sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam cập nhật về tình trạng hợp đồng bảo hiểm của mình (phí bảo hiểm đến hạn, ngày đến hạn nộp phí, …)  hoàn toàn miễn phí. 

Tiện ích 2: Kể từ ngày 12/12/2012, Quý khách sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam cập nhật tin nhắn xác nhận thanh toán phí bảo hiểm định kỳ hoàn toàn miễn phí. 

Như vậy, Quý khách có thể biết thông tin về hợp đồng của mình ngay khi có giao dịch phát sinh mà không còn phải đợi nhận được thông tin bằng thư gửi qua đường bưu điện.

8. Dai-ichi Life Việt Nam triển khai Hóa đơn điện tử

Thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng Hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và Quyết định về việc áp dụng Hóa đơn điện tử ngày 03/06/2016 của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam), kể từ ngày 01/07/2016, Dai-ichi Life Việt Nam trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng về việc chuyển từ hình thức Hóa đơn giấy sang hình thức Hóa đơn điện tử đối với các giao dịch thu phí bảo hiểm, đồng thời Dai-ichi Life Việt Nam ngừng cung cấp Hóa đơn giấy. 

a- Giá trị pháp lý của Hóa đơn điện tử:
Hóa đơn điện tử của Dai-ichi Life Việt Nam đảm bảo tuân thủ các quy định về hóa đơn điện tử của pháp luật Việt Nam và có giá trị pháp lý như Hóa đơn giấy trước đây
  
b- Triển khai Hóa đơn điện tử:
Hóa đơn điện tử sẽ được triển khai làm 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: Kể từ ngày 01/07/2016, khi Quý Khách hàng có yêu cầu nhận, xem, tải về và lưu trữ Hóa đơn điện tử, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ gửi trực tiếp đến Quý Khách hàng qua email đã được đăng ký với Dai-ichi Life Việt Nam.
– Giai đoạn 2: Trong thời gian sớm nhất, Hóa đơn điện tử sẽ được chuyển lên trang Cổng thông tin khách hàng trực tuyến (Customer Portal). Quý Khách hàng có thể truy cập dễ dàng qua Cổng thông tin này để nhận trực tiếp Hóa đơn điện tử từ Dai-ichi Life Việt Nam.

c- Niêm yết Thông báo phát hành Hóa đơn điện tử:


Việc sử dụng Hóa đơn điện tử sẽ mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho Quý Khách hàng trong các giao dịch có liên quan đến hóa đơn. Ngoài ra, còn đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin, lưu trữ và tra cứu hóa đơn được dễ dàng.
Trân trọng.

Thư thông báo hợp đồng chuẩn bị đáo hạn cùng mẫu Đơn yêu cầu thanh toán sẽ được gửi đến Quý khách 30 ngày trước ngày đáo hạn hợp đồng.

Quý khách vui lòng lựa chọn giao dịch mong muốn, ký tên trên mẫu Đơn yêu cầu và gửi về công ty trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán theo phương thức Quý khách đã lựa chọn trong thời gian nhanh nhất sau khi nhận được Đơn yêu cầu hợp lệ của Quý khách.

Việc thu phí tạm nộp trước khi tiến hành thẩm định yêu cầu bảo hiểm của khách hàng là quy định đang được tất cả các công ty bảo hiểm áp dụng. Quy định này được xem như một yếu tố ràng buộc trách nhiệm của khách hàng về tính nghiêm túc của quyết định tham gia bảo hiểm và xác nhận rằng khách hàng đã hiểu rõ mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của mình.

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, Quý khách (Bên mua bảo hiểm) có thể yêu cầu chuyển nhượng Hợp đồng cho các nhân hay tổ chức khác. Bên nhận chuyển nhượng Hợp đồng phải hội đủ điều kiện để trở thành Bên mua bảo hiểm. Khi chuyển nhượng Hợp đồng, Người được bảo hiểm vẫn phải là Người được bảo hiểm đã được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Việc chuyển nhượng chỉ có hiệu lực kể từ ngày Dai-ichi Life Việt Nam chấp thuận bằng văn bản. Quyền lợi và nghĩa vụ đối với Hợp đồng bảo hiểm sau khi việc chuyển nhượng có hiệu lực được quy định chi tiết trong Quy tắc và Điều khoản của sản phẩm.

Sau khi Hợp đồng bảo hiểm đã có giá trị hoàn lại, nếu khách hàng không thanh toán khoản phí bảo hiểm đến hạn khi thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm kết thúc và không có yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm, Dai-ichi Life VN sẽ tự động tạm ứng từ Giá trị hoàn lại và khoản Lãi chia tích lũy của Hợp đồng để đóng phí bảo hiểm cho Quý khách theo định kỳ đóng phí của Hợp đồng hoặc theo định kỳ ngắn hơn cho đến khi tổng các khoản tạm ứng và khoản giảm thu nhập đầu tư vượt quá Giá trị hoàn lại và Lãi tích lũy.

Khách hàng có thể hoàn trả lại khoản tạm ứng và Khoản giảm thu nhập đầu tư vào bất kỳ lúc nào miễn là khoản thanh toán mỗi lần đáp ứng mức thanh toán tối thiểu do Dai-ichi Life VN qui định. Dai-ichi Life VN sẽ khấu trừ số tiền tạm ứng và Khoản giảm thu nhập đầu tư vào bất kỳ khoản tiền nào mà Dai-ichi Life VN phải chi trả theo hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

Khi tổng các khaonr tạm ứng và Khoản giảm thu nhập đầu tư vượt quá Giá trị hoàn lại và Lãi chia tích lũy thì Hợp đồng bảo hiểm của  khách hàng sẽ chấm dứt hiệu lực.

Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả giá trị nào nhỏ hơn của 100.000.000 (một trăm triệu) đồng hoặc (tổng) quyền lợi bảo hiểm trường hợp tử vong của (các) sản phẩm bảo hiểm chính của (các) Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm mới tại thời điểm tham gia bảo hiểm, tính trên mỗi Người được bảo hiểm của sản phẩm chính, nếu Người được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính tử vong do Tai nạn trong thời hạn bảo hiểm tạm thời. Trong trường hợp quyền lợi Bảo hiểm tạm thời này được chi trả, phí bảo hiểm đầu tiên sẽ không được hoàn lại cho Bên mua bảo hiểm. Trong trường hợp tổng phí bảo hiểm đầu tiên của tất cả các Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm lớn hơn 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả tổng phí bảo hiểm đã đóng. Thời hạn bảo hiểm tạm thời nêu trên sẽ bắt đầu sau khi Dai-ichi Life Việt Nam đóng dấu xác nhận đã nhận Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hợp lệ và đã thu phí bảo hiểm đầu tiên. Thời hạn bảo hiểm tạm thời sẽ chấm dứt vào ngày Dai-ichi Life Việt Nam cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm, tạm hoãn hoặc từ chối bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời nêu trên sẽ không được chi trả nếu Người được bảo hiểm tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào sau đây gây ra, dù trực tiếp hay gián tiếp:

a. tự tử, dù trong trạng thái tỉnh táo hay mất trí; hoặc

b. sử dụng chất ma túy, chất kích thích, chất gây nghiện hoặc các thức uống có cồn vi phạm pháp luật hiện hành; hoặc

c. các hành vi phạm tội của Người được bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm hoặc của Người thụ hưởng; hoặc

d. Sự kiện tai nạn dẫn đến tử vong của Nguời được bảo hiểm xảy ra trước khi thời hạn bảo hiểm tạm thời bắt đầu.

Trong trường hợp này, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ hoàn lại toàn bộ Phí bảo hiểm đã đóng cho Bên mua bảo hiểm

Về sản phẩm và quyền lợi hợp đồng

Quý khách có thể đề nghị khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản theo mẫu của công ty tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng 02 năm kể từ ngày hợp đồng tạm thời mất hiệu lực.

Quyền ưu tiên tuyển sinh Du học tại Hoa Kỳ là chương trình hợp tác giữa Dai-ichi Life Việt Nam và hệ thống Đại học quốc tế Laureate – một tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ.

Khách hàng tham gia sản phẩm An Phúc Hưng Thịnh và đạt một số điều kiện theo chương trình sẽ nhận được bằng chứng nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh Du học tại Hoa Kỳ cho con của mình. Với Bằng chứng nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh Du học tại Hoa Kỳ, con của khách hàng sẽ được ưu tiên tuyển sinh khi đăng ký nhập học vào một trong ba (03) trường Đại học tại Hoa Kỳ trong hệ thống Đại học quốc tế Laureate. 

Trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực, nếu có rủi ro xảy ra đối với người được bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm của hợp đồng, dù người đó đang sinh sống ở trong nước hay ở nước ngoài, công ty đều có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi bảo hiểm theo đúng các điều kiện, điều khoản đã được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên, trường hợp Người được bảo hiểm ra khỏi phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong thời gian ba (03) tháng trở lên, Bên mua bảo hiểm cần phải thông báo bằng văn bản cho Dai-ichi Life Việt Nam tối thiểu ba mươi (30) ngày trước Ngày người được bảo hiểm xuất cảnh. Trong trường hợp này, Dai-ichi Life Việt Nam có toàn quyền quyết định tiếp tục thực hiện quyền lợi bảo hiểm cho Người được bảo hiểm tương ứng với các điều kiện không thay đổi, hoặc thay đổi chi phí bảo hiểm rủi ro, và/hoặc phí bảo hiểm cơ bản, hoặc loại trừ bảo hiểm theo những điều kiện riêng do Dai-ichi Life Việt Nam quyết định, hoặc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm. Nếu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ trả lại Bên mua bảo hiểm Giá trị tiền mặt thực trả (nếu có).

Ngoài ra, Dai-ichi Life Việt Nam có quyền từ chối chi trả Quyền lợi bảo hiểm nếu Bên mua bảo hiểm vi phạm nghĩa vụ thông báo về việc Người được bảo hiểm ra khỏi phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong thời gian ba (03) tháng trở lên.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình và người thân khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Rủi ro trong tương lai là điều không ai mong đợi, nhưng chúng ta cũng không thể lường trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Vì thế, trong suốt thời hạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với Người được bảo hiểm, thì hợp đồng bảo hiểm mang tính bảo vệ, trong trường hợp may mắn không có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm là tài khoản tiết kiệm mà khách hàng đã dành dụm được.

Hợp đồng bảo hiểm là thỏa thuận bằng văn bản giữa Bên mua bảo hiểm và Dai-ichi Life Việt Nam, bao gồm Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy Chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm cơ bản, Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm bổ sung (nếu có), Bảng minh họa và các thỏa thuận bằng văn bản khác của hai bên (nếu có) trong quá trình giao kết và thực hiện Hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, Giấy yêu cầu bảo hiểm với đầy đủ thông tin về nhân thân, tình trạng sức khỏe cùng chữ ký của Bên mua bảo hiểm thể hiện mong muốn tham gia bảo hiểm của khách hàng. Giấy chứng nhận bảo hiểm thể hiện quyết định chấp nhận bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam đối với yêu cầu bảo hiểm đó. Như vậy, cả Giấy yêu cầu bảo hiểm và Giấy chứng nhận bảo hiểm là những văn bản không thể thiếu để tạo nên Hợp đồng bảo hiểm, mỗi chứng từ thể hiện ý chí của một bên tham gia tương ứng trong hợp đồng bảo hiểm. Đó chính là lý do không cần phải có chữ ký của khách hàng trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xác lập trên cơ sở Yêu cầu bảo hiểm có chữ ký khách hàng kèm theo Giấy chứng nhận bảo hiểm do công ty bảo hiểm phát hành cùng với các Điều khoản quy định quyền lợi bảo hiểm tương ứng. Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, theo thông lệ quốc tế cũng như theo quy định của pháp luật Việt Nam, điều khoản bảo hiểm luôn được cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Tài Chính phê duyệt để đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng mang tính gia nhập. Chính vì các đặc tính này nên điều khoản hợp đồng của tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều có quy định về “thời gian tự do xem xét” hoặc “thời gian cân nhắc”. Theo đó, sau khi hợp đồng được phát hành, khách hàng có thời gian để xem xét lại một cách cẩn thận hồ sơ hợp đồng. Đối với Dai-ichi Life Việt Nam, thời gian cân nhắc là 21 ngày. Trong thời gian này, khách hàng có quyền quyết định chấp nhận hoặc từ chối tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đều gắn với một kế hoạch tài chính cụ thể cho bản thân, gia đình hay đảm bảo tương lai học vấn cho con cái…. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng đến khi hợp đồng đáo hạn và qua đó giúp khách hàng thực hiện được kế hoạch mà khách hàng đã hoạch định khi bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cùng chúng tôi.

Tuy nhiên, trong trường hợp Quý khách không thể duy trì hợp đồng bảo hiểm, xin Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài Dịch vụ Khách Hàng của chúng tôi theo số điện thoại (08) 38100888 để được tư vấn cụ thể về quyền lợi và hướng dẫn thủ tục chấm dứt hợp đồng trước hạn.

Quý khách có thể yêu cầu tham gia hoặc hủy bỏ sản phẩm bảo hiểm bổ sung bất kỳ lúc nào trong thời gian tự do xem xét (21 ngày).

Sau thời gian này, Quý khách có thể tham gia thêm hoặc hủy bỏ sản phẩm bổ sung bằng cách điền phiếu yêu cầu (và tờ khai sức khỏe theo mẫu – chỉ trong trường hợp tham gia thêm) và gửi về công ty. Chúng tôi sẽ thực hiện yêu cầu của Quý khách ngay khi nhận được đầy đủ các thủ tục nói trên. Ngày hiệu lực của việc bổ sung hoặc hủy bỏ sản phẩm bảo hiểm bổ sung là ngày kỷ niệm năm hợp đồng sắp đến đối với dòng sản phẩm truyền thống và là ngày kỷ niệm tháng kế tiếp đối với dòng sản phẩm liên kết chung.

Đối với dòng sản phẩm bảo hiểm truyền thống, hợp đồng sẽ được tham gia chia lãi từ lợi nhuận kinh doanh của công ty sau khi đã duy trì hiệu lực được 02 năm và thanh toán phí đầy đủ. Quý khách có thể sử dụng lãi chia của hợp đồng bảo hiểm theo 01 trong 03 phương thức sau:

 • Rút tiền mặt;
 • Thanh toán phí bảo hiểm;
 • Để lại tài khoản lãi chia để được hưởng lãi suất kép.

Đối với dòng sản phẩm liên kết chung, khách hàng sẽ được quyền lợi nhận lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung. Theo đó, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đánh giá triển vọng đầu tư của Quỹ căn cứ vào tình hình hoạt động đầu tư để dự báo tỷ suất lợi nhuận trong thời gian tới sau khi khấu trừ chi phí liên quan đến hoạt động của Quỹ. Dựa trên dự báo tỷ suất lợi nhuận đầu tư dự kiến nói trên, sau khi giữ lại Phí quản lý Quỹ, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ quyết định và công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của Dai-ichi Life Việt Nam mức lãi suất áp dụng cho Giá trị tài khoản hợp đồng (xem Thông báo lãi suất đầu tư của Quỹ liên kết chung)

Trong thời gian hợp đồng bảo hiểm đang còn duy trì hiệu lực, Giá trị tài khoản hợp đồng sẽ được tính lãi hàng tháng theo mức lãi suất đã công bố. Khoản lãi này sẽ được tự động cộng thêm vào Giá trị tài khoản hợp đồng. Mức lãi suất dùng để tính lãi cho hợp đồng bảo hiểm sẽ không thấp hơn Lãi suất đầu tư tối thiểu được Dai-ichi Life Việt Nam cam kết. Lãi suất đầu tư tối thiểu cam kết đối với dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là 5% (năm phần trăm) cho 10 (mười) năm đầu của hợp đồng và 3% (ba phần trăm) cho những năm hợp đồng tiếp theo. Quý khách có thể yêu cầu rút một phần Giá trị tài khoản hợp đồng hoặc để nguyên để hưởng lãi suất đầu tư trên toàn bộ Giá trị tài khoản hợp đồng.

Quý khách có thể đề nghị khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản theo mẫu của công ty tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng 02 năm kể từ ngày hợp đồng tạm thời mất hiệu lực.

Người nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh sẽ có Quyền ưu tiên tuyển sinh khi đăng ký nhập học tại một trong ba trường Đại học tại Hoa Kỳ trong hệ thống Đại học Laureate như sau:

 • Trường Đại Học Kendall (Chicago): đào tạo quản lý trong các ngành dịch vụ khách hàng và nghệ thuật ẩm thực.
 • Trường Đại học Kiến trúc và Thiết kế Newschool (San Diego): đào tạo kiến trúc, quản lý xây dựng, nghệ thuật thiết kế truyền thông kỹ thuật số và kiến trúc cảnh quan.
 • Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Santa Fe (Santa Fe): đào tạo thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật sân khấu, âm nhạc . . .

Những điểm ưu việt của chương trình bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh kết hợp với du học tại Hoa Kỳ là:

 • Người nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh được ưu tiên tuyển sinh vào học một trong ba trường Đại học thuộc hệ thống Laureate tại Hoa Kỳ.
 • Được Laureate tư vấn đầy đủ thông tin về trường Đại học thuộc hệ thống Laureate.
 • Được Laureate hỗ trợ hướng dẫn thủ tục nhập học khi du học tại Hoa Kỳ.
 • Được linh hoạt chuyển đổi trường trong hệ thống Đại học quốc tế Laureate theo chương trình Quyền ưu tiên tuyển sinh.
 • Quyền lợi này có thể được chuyển từ Anh/Chị sang em trong cùng một gia đình.
 • Đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn với những khoản tiền mặt định kỳ mỗi ba năm.
 • Tích lũy quỹ giáo dục Đại học với tiết kiệm đầu tư an toàn và sinh lợi với lãi suất được hưởng theo sát thị trường tài chính Việt Nam.
 • Cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho cha mẹ trước những rủi ro, nhờ đó tương lai con trẻ được đảm bảo.
 • Được cung cấp Thư xác nhận về hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp khách hàng có nhu cầu để chứng minh khả năng tài chính cho con du học.

Đây là sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thế hệ mới có nhiều điểm ưu việt hơn so với dòng sản phẩm bảo hiểm truyền thống trước đây. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh, mời Quý khách tham khảo Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung tại mục sản phẩm trên trang của chúng tôi

Về thuật ngữ bảo hiểm

1. Dai-ichi Life Việt Nam: là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.

2. Tư vấn tài chính: là cá nhân hoặc tổ chức có nhiệm vụ tư vấn và môi giới bán bảo hiểm cho Dai-ichi Life Việt Nam theo Hợp đồng Tư vấn tài chính. Quan hệ giữa Dai-ichi Life Việt Nam và Tư vấn tài chính là quan hệ giữa một bên đặt đại lý và bên nhận làm đại lý, không phải là quan hệ giữa các bên hợp danh hoặc quan hệ giữa người sử dụng lao động và nguời lao động.

3. Bên mua bảo hiểm: là cá nhân hoặc tổ chức tham gia bảo hiểm, ký kết và thực hiện các quyền và nghĩa vụ quy định trong Hợp đồng bảo hiểm. 

 • Nếu Bên mua bảo hiểm là cá nhân: phải đủ 18 tuổi trở lên, hiện đang cư trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, là người cung cấp thông tin và ký tên trên Giấy Yêu cầu bảo hiểm;
 • Nếu Bên mua bảo hiểm là tổ chức: phải được đăng ký, thành lập và đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

4. Người được bảo hiểm: là cá nhân hiện đang cư trú tại Việt Nam, được Dai-ichi Life Việt Nam đồng ý bảo hiểm theo các quy định trong Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm.
 
Người được bảo hiểm phải nằm trong độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm. Tùy theo từng sản phẩm mà độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm là từ 0 (không) đến 60 (sáu mươi) tuổi tính theo tuổi sinh nhật vừa qua.
 
5. Người thụ hưởng: là cá nhân, hoặc tổ chức được Bên mua bảo hiểm chỉ định nhận toàn bộ hoặc một phần các quyền lợi bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm. Người thụ hưởng được ghi tên trong Giấy Yêu cầu bảo hiểm, Giấy Chứng nhận bảo hiểm và các thỏa thuận bổ sung của Hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

1. Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm: bao gồm Giấy Yêu cầu bảo hiểm, giấy xác nhận và bất cứ thông tin nào bằng văn bản có liên quan đến việc yêu cầu tham gia Hợp đồng bảo hiểm do đích thân Bên mua bảo hiểm hoặc do đại diện hợp pháp của Bên mua bảo hiểm (trong trường hợp Bên mua bảo hiểm là một tổ chức) ký tên và cung cấp cho Dai-ichi Life Việt Nam.

2. Hợp đồng bảo hiểm: là thỏa thuận bằng văn bản giữa Bên mua bảo hiểm và Dai-ichi Life Việt Nam, bao gồm Giấy yêu cầu bảo hiểm; Giấy Chứng nhận bảo hiểm; Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm cơ bản; Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm bổ sung (nếu có), Bảng minh họa và các thỏa thuận bằng văn bản khác của hai bên (nếu có) trong quá trình giao kết và thực hiện Hợp đồng bảo hiểm.

3. Giấy chứng nhận bảo hiểm: 
là bảng liệt kê các chi tiết của Hợp đồng bảo hiểm và là bằng chứng của việc giao kết Hợp đồng bảo hiểm.

4. Quyền lợi bảo hiểm cơ bản: là quyền lợi được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc các thỏa thuận bằng văn bản khác (nếu có), là quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm chính của Hợp đồng bảo hiểm.
 
5. Quyền lợi bảo hiểm bổ sung: là quyền lợi được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc các thỏa thuận bằng văn bản khác (nếu có), là quyền lợi bảo hiểm của (các) sản phẩm bổ sung tương ứng với các Điều khoản của (các) sản phẩm bổ sung được đính kèm trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
6. Tuổi bảo hiểm: là tuổi của Người được bảo hiểm vào sinh nhật vừa qua. Tuổi bảo hiểm được dùng làm cơ sở tính phí bảo hiểm, chi trả quyền lợi bảo hiểm và áp dụng các Quy tắc và Điều khoản có liên quan khác của Hợp đồng bảo hiểm. Tất cả các từ “tuổi” sử dụng trong Hợp đồng bảo hiểm đều được hiểu là “Tuổi bảo hiểm”.
 
7. Số tiền bảo hiểm: là số tiền mà Dai-ichi Life Việt Nam nhận bảo hiểm và được quy định trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm hoặc các thỏa thuận bằng văn bản khác (nếu có), tương ứng với quyền lợi bảo hiểm theo các điều kiện quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
8. Khoản nợ: là khoản tiền bao gồm các khoản tạm ứng từ hợp đồng, chi phí tạm ứng chưa hoàn trả, các khoản chi phí đến hạn và các khoản khác mà Bên mua bảo hiểm nợ Dai-ichi Life Việt Nam theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

9. Quỹ liên kết chung: là quỹ được hình thành từ nguồn phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung.
   
10. Giá trị tài khoản hợp đồng: là số tiền được tích lũy từ các khoản Phí bảo hiểm được phân bổ sau khi đã trừ đi Khoản khấu trừ hàng tháng và các khoản nợ (nếu có).
 
11. Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực: là ngày Dai-ichi Life Việt Nam quyết định chấp thuận bảo hiểm và ngày này được ghi trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm với điều kiện Bên mua bảo hiểm và Người được bảo hiểm vẫn còn sống hoặc vẫn đang hoạt động hợp pháp (nếu Bên mua bảo hiểm là một tổ chức) vào thời điểm Dai-ichi Life Việt Nam cấp Giấy Chứng nhận bảo hiểm.

12. Ngày định kỳ đóng phí: là ngày Bên mua bảo hiểm phải đóng các khoản phí bảo hiểm đến hạn cho Dai-ichi Life Việt Nam theo quy định trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm hoặc các thoả thuận bằng văn bản khác (nếu có).
 
13. Ngày chấm dứt thời hạn đóng phí: là ngày kể từ đó trở đi Bên mua bảo hiểm không còn phải đóng phí bảo hiểm theo quy định của Hợp đồng được ghi trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm.
 
14. Ngày bắt đầu quyền lợi bảo hiểm:
 là ngày mà Quyền lợi bảo hiểm tương ứng quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.
 
15. Ngày kỷ niệm năm hợp đồng: là ngày lặp lại hàng năm của Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực. Nếu năm không có ngày này, ngày cuối tháng tương ứng sẽ là Ngày kỷ niệm năm hợp đồng.
 
16. Ngày kỷ niệm tháng hợp đồng: là ngày lặp lại mỗi tháng của Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực. Nếu tháng không có ngày này, ngày cuối tháng sẽ là Ngày kỷ niệm tháng hợp đồng.
 
17. Ngày đáo hạn hợp đồng:
 là ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm được ghi trong Giấy Chứng nhận bảo hiểm nếu hợp đồng vẫn còn có hiệu lực vào thời điểm đó.

18. Ngày hưởng quyền lợi bảo hiểm đáo hạn: là ngày mà Công ty thanh toán Quyền lợi bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng theo quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
19. Năm hợp đồng: là khoảng thời gian một năm tính từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực cho đến Ngày kỷ niệm năm hợp đồng đầu tiên hoặc bất kỳ năm tiếp theo nào tính từ Ngày kỷ niệm năm hợp đồng gần nhất cho đến Ngày kỷ niệm năm hợp đồng tiếp theo.

20. Năm hợp đồng hiện hành: là năm hợp đồng mà một sự kiện hoặc một giao dịch bảo hiểm xảy ra theo Quy tắc và Điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.
 
21. Năm phí bảo hiểm: là năm mà Phí bảo hiểm cơ bản đã được đóng đủ.

22. Phí Bảo hiểm định kỳ: là số tiền mà Bên mua bảo hiểm sẽ thanh toán cho Dai-ichi Life Việt Nam vào Ngày định kỳ đóng phí để nhận được các Quyền lợi bảo hiểm cơ bản và các Quyền lợi bảo hiểm bổ sung theo quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
23. Khoản giảm thu nhập đầu tư:
 là số tiền thu nhập đầu tư bị giảm do Bên mua bảo hiểm tạm ứng từ Giá trị hoàn lại của Hợp đồng bảo hiểm hoặc khoản tạm ứng để đóng phí tự động. Khoản giảm thu nhập đầu tư được tính theo một tỷ lệ phần trăm của số tiền tạm ứng từ Giá trị hoàn lại của Hợp đồng bảo hiểm hoặc khoản tạm ứng để đóng phí tự động theo quy định của Dai-ichi Life Việt Nam tại từng thời điểm.

24. Phí quản lý quỹ: là khoản tiền được dùng để chi trả cho các hoạt động quản lý Quỹ liên kết chung.
 
25. Phí bảo hiểm cơ bản: là số tiền mà Bên mua bảo hiểm phải đóng đủ cho Năm phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm cơ bản được xác định phụ thuộc vào Số tiền bảo hiểm, tuổi và giới tính của Người được bảo hiểm.
 
26. Phí bảo hiểm đóng thêm: Ngoài phần phí bảo hiểm cơ bản, Bên mua bảo hiểm có thể đóng thêm phí bảo hiểm để tham gia vào quỹ liên kết chung; khoản phí này gọi là Phí bảo hiểm đóng thêm.

27. Chi phí ban đầu:
 là toàn bộ các khoản tiền mà Dai-ichi Life Việt Nam được phép khấu trừ hàng năm theo tỉ lệ do Dai-ichi Life Việt Nam quy định trước khi Phí bảo hiểm cơ bản và Phí bảo hiểm đóng thêm được phân bổ vào Quỹ liên kết chung.
 
28. Phí bảo hiểm được phân bổ: là phần phí bảo hiểm được phân bổ vào Giá trị tài khoản hợp đồng để hưởng lãi và làm tăng Giá trị tài khoản hợp đồng, sau khi đã trừ đi Chi phí ban đầu.
 
29. Chi phí bảo hiểm rủi ro: là khoản chi phí được khấu trừ hàng tháng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo Quy tắc và Điều khoản hợp đồng sản phẩm bảo hiểm. Mức chi phí bảo hiểm rủi ro được tính dựa trên cơ sở rủi ro tử vong và Thương tật toàn bộ vĩnh viễn, theo độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe và nghề nghiệp của Người được bảo hiểm. Chi phí bảo hiểm rủi ro được điều chỉnh theo tuổi đạt được của Người được bảo hiểm và tương ứng với Số tiền bảo hiểm.
 
30. Chi phí quản lý hợp đồng: là khoản chi phí được khấu trừ hàng tháng để Dai-ichi Life Việt Nam thực hiện công việc cần thiết liên quan đến việc quản lý, duy trì Hợp đồng bảo hiểm và cung cấp các thông tin liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm cho Bên mua bảo hiểm.
 
31. Chi phí chấm dứt hợp đồng trước thời hạn: là khoản chi phí Bên mua bảo hiểm phải chịu khi yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
 
32. Chi phí rút một phần Giá trị tài khoản hợp đồng: là khoản chi phí Bên mua bảo hiểm phải chịu khi yêu cầu rút tiền từ Giá trị tài khoản hợp đồng.

33. Khoản khấu trừ hàng tháng: là khoản tiền Dai-ichi Life Việt Nam khấu trừ hàng tháng từ Giá trị tài khoản hợp đồng bao gồm Chi phí bảo hiểm rủi ro và Chi phí quản lý hợp đồng
 
34. Chi phí tạm ứng: là số tiền thu nhập đầu tư bị giảm do Bên mua bảo hiểm tạm ứng từ hợp đồng. Chi phí tạm ứng được tính theo một tỉ lệ phần trăm của số tiền tạm ứng theo quy định của Dai-ichi Life Việt Nam tại từng thời điểm.
 
35. Khoản tiền mặt định kỳ: là các khoản tiền mặt được tính theo một tỷ lệ phần trăm của Số tiền bảo hiểm của sản phẩm chính và được Dai-ichi Life Việt Nam chi trả theo các định kỳ được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
 
36. Lãi chia hàng năm: sau khi Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực hai (02) năm và đóng đủ hai (02) năm phí, Hợp đồng bảo hiểm sẽ được tham gia chia lãi hàng năm từ lợi nhuận mà Dai-ichi Life Việt Nam thu được từ loại sản phẩm bảo hiểm này. Khoản lãi chia hàng năm (nếu có) sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam tính toán phù hợp với các quy định của Bộ Tài chính tại từng thời điểm và thông báo bằng văn bản cho Bên mua bảo hiểm. Khoản lãi chia này sẽ trở thành khoản lợi tức có đảm bảo và nếu không rút ra sẽ được hưởng lãi với mức lãi suất do Dai-ichi Life Việt Nam quy định vào từng thời điểm.
 
37. Lãi chia tích luỹ: bao gồm các khoản Lãi chia hàng năm để lại tại Dai-ichi Life Việt Nam và các khoản lãi phát sinh. Bên mua bảo hiểm có thể rút toàn bộ hoặc một phần khoản Lãi chia tích luỹ hoặc sử dụng để thanh toán các khoản phí bảo hiểm, các Khoản nợ (nếu có).
 
38. Tài khoản tiền mặt và lãi chia: là một tài khoản trong Hợp đồng bảo hiểm đươc xác lập nhằm ghi nhận các khoản lãi chia hàng năm và các khoản thanh toán tiền mặt đảm bảo của Quyền lợi bảo hiểm nhận tiền mặt định kỳ. Tài khoản này được hưởng mức lãi suất do Dai-ichi Life Việt Nam quy định vào từng thời điểm.

39. Lãi suất đầu tư: là mức lãi suất đầu tư thu được từ việc Dai-ichi Life Việt Nam sử dụng nguồn vốn từ Quỹ liên kết chung để đầu tư, sau khi trừ Phí quản lý quỹ. Lãi suất đầu tư sẽ không thấp hơn lãi suất đầu tư tối thiểu của Dai-ichi Life Việt Nam cam kết tại từng thời điểm được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

40. Giá trị hoàn lại: 
là số tiền mà Bên mua bảo hiểm có thể nhận lại khi yêu cầu hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm (không kể trường hợp chết hoặc đáo hạn hợp đồng). Giá trị hoàn lại sẽ được tính toán theo phương pháp do Dai-ichi Life Việt Nam quyết định vào từng thời điểm (và sẽ không bao gồm số dư của Tài khoản lãi chia tích luỹ của Hợp đồng bảo hiểm). Bảng giá trị hoàn lại theo minh họa vào Ngày hợp đồng bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực, được đính kèm Hợp đồng bảo hiểm.
 
41. Giá trị tiền mặt: là Giá trị hoàn lại cộng với số dư của Tài khoản lãi chia tích lũy của Hợp đồng bảo hiểm.
 
42. Giá trị tiền mặt thực trả: là Giá trị tiền mặt mà Bên mua bảo hiểm có thể nhận lại vào thời điểm yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm (không kể trường hợp chết hoặc đáo hạn hợp đồng) sau khi trừ tất cả các khoản nợ đối với Dai-ichi Life Việt Nam (nếu có).
 
43. Sự kiện bảo hiểm: là các sự kiện rủi ro khách quan quy định trong Hợp đồng bảo hiểm mà khi sự kiện đó đã xảy ra cho Người được bảo hiểm thì Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm theo các điều kiện quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.

44. Tai nạn: 
là một hoặc một chuỗi sự kiện khách quan xảy ra do tác động của một lực, một vật bất ngờ từ bên ngoài lên cơ thể Người được bảo hiểm và gây ra thương tật hoặc tử vong cho Người được bảo hiểm. Các sự kiện này chỉ được xem là tai nạn theo định nghĩa của Hợp đồng bảo hiểm, nếu hội đủ các điều kiện sau:

 • Xảy ra do ngoài sự tiên liệu, kiểm soát cũng như ý muốn của Người được bảo hiểm;
 • Phải là nguyên nhân trực tiếp, duy nhất gây ra thương tật hoặc tử vong cho Người được bảo hiểm;
 • Không phải là những tổn thương thân thể do đau ốm, bệnh tật, nhiễm các loại vi khuẩn hoặc vi-rút.

45. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: là khi Người được bảo hiểm bị thương tật, do tai nạn hoặc bệnh tật, làm mất hoặc liệt hoàn toàn và không thể phục hồi được chức năng của:

 • Hai tay; hoặc
 • Hai chân; hoặc
 • Một tay và một chân; hoặc
 • Hai mắt; hoặc
 • Một tay và thị lực một mắt; hoặc
 • Một chân và thị lực một mắt.

Tình trạng mất hoặc liệt cơ quan như nêu trên phải đạt tỷ lệ trên 80% theo Bảng quy định tiêu chuẩn thương tật do cơ quan có thẩm quyền ban hành có hiệu lực tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm. 
  
46. Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: là tình trạng bệnh lý mà theo quan điểm của bác sĩ chuyên khoa đồng thời cũng được sự công nhận của Đại diện y tế do Dai-ichi Life Việt Nam chỉ định Người được bảo hiểm được tiên lượng sẽ tử vong trong vòng 6 tháng, và theo quan điểm y khoa, phương pháp điều trị cũng như liệu pháp tích cực không thể can thiệp mà chỉ áp dụng liệu pháp hỗ trợ nhằm làm giảm triệu chứng và nâng đỡ thể trạng cho bệnh nhân.

Qua một số thắc mắc và giải đáp được chúng tôi tổng hợp bên trên, các bạn xem nếu còn thắc mắc gì nằm ngoài các câu trên thì các bạn để lại comments bên dưới, chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.