Dai-ichi-Life

Cách thức tối ưu để Quản Lí Tiền Bạc và Bảo Vệ Tiền Bạc

Nếu bạn đọc đến bài viết này thì chắc hẳn là bạn cũng đang gặp phải vấn đề liên quan đến công việc hoặc cách thức quản lí tiền bạc và bảo vệ tiền bạc của mình.

Đúng là có rất nhiều người trong xã hội đã làm ra khá nhiều tiền nhưng rồi họ vẫn không thể kiểm soát được đồng tiền làm ra, tiền nó cứ chạy đi đâu hết. Lúc mới đi làm lương còn thấp thì cũng đủ chi tiêu nhưng khi chuyển sang một công ty khác lương cao hơn mà cũng chỉ đủ chi tiêu, họa chăng thì cũng có dư ra một ít nhưng cũng không đủ lớn để họ thực hiện được ước mơ Tự Do Tài Chính và làm những công việc họ yêu thích.

 

Thap-nhu-cau-maslow

 

Tự Do Tài Chính là đạt đến nhu cầu cao nhất của tháp Maslow, được tự do làm công việc mình thích, được thể hiện bản thân, được công nhận thành đạt…và nói tóm lại cũng đều liên quan đến tiền bạc. Có 3 yếu tố đạt được khi đạt Tự Do Tài Chính, đó là:

 1. Tự do về thời gian: mình thích đi du lịch hay đi đâu tùy thích mà không bị ràng buộc về thời gian với hàng tá công việc.
 2. Tự do về tiền bạc: mình có nguồn thu nhập thụ động từ khoản đầu tư hay từ việc xây dựng hệ thống tự làm việc tạo ra thu nhập.
 3. Tự do về công việc: lúc này mình chỉ làm những công việc mình yêu thích, những công việc mình đam mê.

Tôi cũng may mắn được đọc qua rất nhiều sách về tài chính như “Bí Mật Tư Duy Triệu Phí” của T. Harv Eker, “Bí Mật Tay Trắng Trở Thành Triệu Phú” của Adam Khoo, hay như “Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” Adam Khoo, hay như cuốn “Sống Theo Phương Thức 80/20” của Richard Koch, và nhiều cuốn sách khác. Kết luận một điều là để trở nên giàu có và đạt được Tự Do Tài Chính đều liên quan đến cách thức để Quản Lí Tiền Bạc & Bảo Vệ Tiền Bạc của mình làm ra một cách tối ưu nhất.

Trước tiên thì ai cũng phải kiếm tiền bằng công việc hiện tại mình đang làm hoặc làm thêm nếu có. Nếu bạn vẫn đang thích công việc hiện tại thì hãy gia tăng nhanh chóng số tiền kiếm được bằng việc trở thành Chuyên gia như những người họ đã từng làm. Còn như công việc hiện tại bạn cảm thấy chán ngán, bạn vẫn phải làm tốt công việc và bắt đầu nghiên cứu thêm lĩnh vực mình muốn làm, sau đó hãy trở thành chuyên gia ở lĩnh vực đó. Đại đa số những người giàu có đều khởi nguồn từ việc họ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực họ đang làm. Và bạn cũng sẽ như thế.

Phải Quản Lí Tiền Bạc & Bảo Vệ Tiền Bạc

Song song với việc kiếm tiền thì bạn phải thực hiện ngay và luôn cho một kế hoạch tiết kiệm, quản lí tốt việc tiết kiệm và chi tiêu. Theo T. Harv Eker hay Adam Khoo thì những người giàu có đều thực hiện việc để dành trước (tiết kiệm) sau đó mới chi tiêu trong khoản còn lại, người nghèo và trung lưu thì làm ngược lại (chi tiêu trước còn dư mới để dành sau).

Để thực hiện được ước mơ Tự Do Tài Chính thì bạn phải xem xét tiết kiệm hết mức cho việc chi tiêu, cái gì thực sự đáng để chi tiêu thì mới chi, hãy xem đồng tiền là người bạn thân thiết và trân trọng mỗi khi tiêu dùng, cố gắng không chạy theo chủ nghĩa tiêu dùng trong xã hội.

An-Tam-Hung-Thinh-Toan-Dien

Theo T. Harv Eker, phương pháp thực hiện để quản lí tiền bạc thì bạn phải tiết kiệm từ khoản thu nhập và thực hiện nghiêm túc, có kỹ luật cho những khoản sau:

 • Tạo ngay một tài khoản và đặt tên là “TK Tự Do Tài Chính”: hàng tháng hãy bỏ vào đây 10% thu nhập và không bao giờ được tiêu xài. Bạn chỉ đầu tư trên khoản tiền này để sinh lãi suất như Bất động sản, Quỹ Đầu Tư, Trái Phiếu Chính Phủ, Cổ Phiếu…chỉ cần khoản đầu tư này sanh lãi suất kép ở 8%-15% mỗi năm là bạn hoàn toàn yên tâm.

 

 • Tạo tài khoản “TK Hưởng Thụ”: hàng tháng cũng bỏ vào đây 10% thu nhập. Khoản này dành cho việc hưởng thụ như thỉnh thoảng bạn đi du lịch ở nơi sang trọng, vào một nơi sang trọng để thưởng thức món ăn hay coffee, …nếu bạn có những cảm nhận này thì nó sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng cho việc kiếm ra thật nhiều tiền hơn nữa.

 

 • Tạo tài khoản “Chi Tiêu”: chỉ có thể chi tiêu các nhu yếu phẩm trong phạm vi 50% thu nhập của bạn. Bằng mọi cách bạn phải cắt giảm hay tiết giảm tối đa việc chi tiêu này để đạt được giấc mơ Tự Do Tài Chính.

 

 • Tạo tài khoản “Học Hành & Phát Triển”: 10% thu nhập dành cho các khoản đầu tư phát triển bản thân, phát chuyển chuyên môn. Hãy dành thời gian để tham gia các khóa học cần thiết, các đầu sách liên quan tài chính, liên quan đến chuyên môn.

 

 • Tạo tài khoản “Tích Lũy và Bảo Vệ”: hàng tháng bỏ vào đây 10% thu nhập. Khoản này bạn hãy mua những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tiền bạc khi những rủi ro xảy ra khi mất thu nhập, tai nạn hay bệnh tật. Những khoản này nếu không được bảo vệ thì nó sẽ nhanh chóng làm bạn nghèo trở lại và việc thực hiện ước mơ Tự Do Tài Chính sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

 • Tạo thêm một tài khoản cuối cùng là “Tiết Kiệm Dài Hạn”: 10% thu nhập còn lại dành cho tiết kiệm dài hạn phục vụ cho khoản chi tiêu sau này.

Nếu bạn cứ cố gắng thực hiện nghiêm túc theo cách quản lí và bảo vệ tiền bạc này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được tự do tài chính như bạn mong muốn.

Trong bài viết trên có đề cập đến tài khoản “Tích lũy và Bảo Vệ” dành cho việc tham gia các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để vừa tăng tính kỹ luật cho việc tiết kiệm tích lũy và vừa bảo vệ tiền bạc của mình cho những khoản rủi ro không lường trước được. Khi tích lũy ở dạng này tuy là một dạng đầu tư nhỏ nhưng số tiền bảo vệ rất cao đồng thời nó giúp tích lũy theo lãi suất kép nên đến một kỳ hạn nào đó bạn cũng sẽ nhận về một khoản tiền nhất định, tất nhiên nó sẽ góp phần cho mục tiêu Tự Do Tài Chính của bạn sớm hơn.

Dai-ichi Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản, một tập đoàn với tài chính hàng đầu ở Châu Á với tổng tài sản lên đến 500 tỷ USD, tập đoàn có các cty con tại khắp các nước ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á… (tham khảo thêm tại đây).

Dai-ichi Life Việt Nam có nhiều sản phẩm bảo hiểm nhưng tôi muốn gợi ý cho bạn 02 sản phẩm bảo hiểm chính mà được rất nhiều khách hàng lựa chọn để tham gia tích lũy và bảo vệ, đó là:

 1. An Phúc Hưng Thình Toàn Diện
 2. An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện

Bạn có thể click vào link trên để tham khảo bảng minh họa giải thích cho 2 sản phẩm trên.

Quản lí tiền bạc và Bảo vệ tiền bạc là một trong những ưu tiên hàng đầu để giúp bạn nhanh chóng đạt đến Tự Do Tài Chính. Lúc này bạn sẽ làm những công việc mình yêu thích, có thu nhập thụ động, có thời gian cho mình và tiền bạc của bạn làm ra sẽ được bảo vệ.

Để tìm hiểu cụ thể cho 02 gói sản phẩm trên của cty Dai-ichi Life Việt Nam, bạn có thể đăng ký vào form để được chúng tôi tư vấn một cách cặn kẽ, giúp bạn hiểu rỏ các quyền lợi cũng như điều khoản của hợp đồng mà bạn sẽ tham gia.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM

Hy vọng với bài viết trên sẽ phần nhiều giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tài chính cũng như cách thức Quản Lí Tiền Bạc và Bảo Vệ Tiền Bạc một cách tối ưu nhất.

Chúc bạn sớm thành công!

One thought on “Cách thức tối ưu để Quản Lí Tiền Bạc và Bảo Vệ Tiền Bạc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *