Dai-ichi Life Việt Nam: Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2018 đạt gần 11.500 tỷ đồng, tăng 42%

(VNF) – Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) cho biết kết thúc năm 2018, công ty đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 11.500 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2017.

Năm 2018, doanh thu khai thác mới của công ty đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2017, vươn lên vị trí dẫn đầu về thị phần doanh thu khai thác mới trong khối các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam.

Trực thuộc Dai-ichi Life Holdings Inc. và là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, Dai-ichi Life Việt Nam được thành lập vào tháng 1/2007 và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty bảo hiểm nhân thọ sở hữu 100% vốn.

Ngày 3/10/2018, Dai-ichi Life Việt Nam đã ghi thêm một dấu ấn khi được Bộ Tài chính cấp giấy phép chấp thuận tăng vốn lên gần 7.700 tỷ đồng để đầu tư mở rộng kinh doanh. Đây là lần thứ 8 Dai-ichi Việt Nam thực hiện tăng vốn sau hơn 11 năm hoạt động.

Tính đến thời điểm này, Dai-ichi Life Việt Nam đang giữ vị trí thứ 3 trên thị trường với 285 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh, thành tại Việt Nam, phục vụ trên 2,5 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 1.300 nhân viên và 92.000 tư vấn tài chính.

Theo thông tin trước đó từ Cục quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2018, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 384.176 tỷ đồng, tăng 21,05% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế của các doanh nghiệp bảo hiểm cũng lên đến 319.610 tỷ đồng, tăng 29,53% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, tổng doanh thu từ phí bảo hiểm năm 2018 ước đạt 133.654 tỷ đồng, tăng 23,97% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó doanh thu phí bảo hiểm các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 45.694 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 87.960 tỷ đồng.

Được biết đây là năm thứ 5 thị trường bảo hiểm đạt mức tăng trưởng doanh thu trên 20%, hoàn thành các mục tiêu đề ra.

dai-ichi

BẢO HIỂM NHÂN THỌ – “CỦA ĐỂ DÀNH” PHÒNG LÚC RỦI RO

Tham gia bảo hiểm nhân thọ như một cách để có sẵn nguồn tài chính đối phó với các rủi ro không may gặp phải trong tương lai, bảo vệ bản thân và gia đình.

Anh Trần Hữu Long (Mộc Châu – Sơn La) làm nghề tài xế, tích góp vay mượn mãi mua được một chiếc xe bán tải nhỏ để chở hàng. Quý như “vợ hai”, hàng năm anh đều cẩn thận mua bảo hiểm cho chiếc xe.

Đợt đầu năm, trong lúc chở hàng xa trên miền núi gặp phải sương mù, không may xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến xe hỏng còn anh Long ra đi mãi mãi.

Gia đình anh với ba đứa con thơ dại bỗng mất đi trụ cột, không nơi nương tựa, không một khoản tiền chu cấp.

Đồng cảnh ngộ là gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (Thái Thụy – Thái Bình) cũng không may mắn mất đi người chồng, người cha là lao động chính trong gia đình sau một tai nạn đột ngột.

Vốn là người hay lo xa, nên khi thấy nghề nghiệp của chồng thường xuyên phải di chuyển liên tục, rủi ro lớn, chị Thủy đã mua bảo hiểm nhân thọ cho anh và cả gia đình. Số tiền đóng chỉ 10 triệu một năm, đóng được gần 5 năm thì anh không may gặp tai nạn.

Gia đình chị được đơn vị bảo hiểm bồi thường với mức hơn 600 triệu đồng. Vì vậy, ngay thời điểm anh mất cũng là lúc hai con trai đứa chuẩn bị vào đại học, đứa vào cấp ba nhưng chị Thủy vẫn đảm bảo được tài chính để chăm lo sinh hoạt và tương lai học hành cho các con.

Người Việt cần có tư duy chủ động dự phòng rủi để bảo vệ gia đình mình.

Tại Việt Nam, việc người dân chỉ chú trọng tới những tài sản như xe cộ, nhà cửa mà quên đi bảo vệ thứ quan trọng nhất là bản thân và gia đình không hề ít.

Vì vậy dẫn tới tình trạng xe được mua bảo hiểm nhưng người thì không.

Còn ở các nước tiên tiến, nơi bảo hiểm nhân thọ có từ lâu đời, trung bình mỗi người dân có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm. Đặc biệt ở Mỹ, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ trên 90% (theo tạp chí Time năm 2015).

Người dân tham gia loại hình này như một cách để có sẵn nguồn tài chính đối phó với các rủi ro không may gặp phải trong tương lai, như là cách để bảo vệ bản thân và gia đình.

Vụ khủng bố xảy ra ngày 11/9/2001 tại New York, Mỹ là một trong những vụ việc được bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Hơn 40 tỷ USD chi trả cho gián đoạn kinh doanh, thiệt hại tài sản, nhân mạng và nhiều trường hợp khác.

Không chỉ ở Mỹ, nhiều nước châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản, người dân luôn có ý thức bảo vệ mình, bằng cách hàng tháng trích ra một khoản tiền để mua bảo hiểm.

Kinh tế phát triển, chất lượng đời sống cũng không ngừng được nâng cao, nhưng không thể tránh khỏi những rủi ro không may xảy đến.

Lúc này, không phải ai cũng có sẵn nguồn lực tài chính cũng như tinh thần để đối phó với nó. Đó chính là lý do mà người dân ở các nước phát triển rất quan tâm đến việc chọn mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

dai-ichi

Việc mua bảo hiểm cũng như “của để dành”, giúp người mua có thể đề phòng những rủi ro bất trắc xảy ra trong cuộc sống.

Duy trì thói quen tích lũy thông qua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn không bị động khi rủi ro xảy đến.

Theo ông Ngô Trung Dũng – Phó tổng thư ký phụ trách Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hiện nay ngành bảo hiểm nhân thọ có 350 gói sản phẩm đáp ứng mọi đối tượng.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ tạo ra thói quen tích lũy, hàng tháng có thể trích ra 100.000 đồng hay 500.000 đồng tùy điều kiện để có thể bảo vệ mình và gia đình mình.

“Ví dụ không may người trụ cột chính trong gia đình gặp phải tai nạn, nếu đã mua bảo hiểm thì họ sẽ có cơ hội được thanh toán hay đền bù phần nào rủi ro mình gặp phải và con em họ cũng nhẹ bớt phần nào gánh nặng.

Có thể mua với số tiền thấp, tùy theo nhu cầu của mình và quan niệm người giàu có mới mua bảo hiểm là quan niệm sai lầm”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Theo Vnexpress

Công ty BHNT Dai-Ichi Việt Nam: Chi trả 550 triệu đồng quyền lợi chữa bệnh cho khách hàng (Bạc Liêu)

(BL-CK) Chiều 17/11/2018, tại trụ sở Văn phòng Tổng đại lý BHNT Dai-Ichi tại Bạc Liêu (số B21-B23, lô B, Trung tâm Thương mại, phường 3, TP. Bạc Liêu) đã diễn ra lễ chi trả quyền lợi cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm của công ty. Quyền lợi bảo hiểm được chi trả là quyền lợi chữa bệnh, dành cho khách hàng Tạ Thị Thu Lan (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình).

Tổng quyền lợi được chi trả là 550 triệu đồng (ảnh). Trong đó, hợp đồng số 2125663 có quyền lợi là 500 triệu đồng, hợp đồng số 2422936 có quyền lợi là 50 triệu đồng. Khách hàng trên được giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi phát hiện bị bệnh K (ung thư vú). Số tiền được chi trả quyền lợi chữa bệnh trên sẽ giúp khách hàng có thêm điều kiện để chữa bệnh của mình.

Xem link Báo Bạc Liêu tại đây

baobaclieu.vn

chi-tra-bao-hiem-dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam: Chi trả 1,2 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng (tại Bà Rịa_Vũng Tàu)

Chiều 23-11, tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Người được bảo hiểm là anh Hoàng Văn Thành (25 tuổi, ở tổ 15, ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền). Anh Thành tham gia sản phẩm bảo hiểm An tâm hưng thịnh toàn diện của Dai-ichi Life Việt Nam từ tháng 4-2018. Tuy nhiên, tháng 9-2018 vừa qua, anh đã đột ngột qua đời do đột quỵ.

Chiều 23-11, tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Chiều 23-11, tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho trường hợp tử vong của anh Thành do gia đình cung cấp, Dai-ichi Life Việt Nam đã nhanh chóng tiến hành thẩm định, xác minh thông tin để chi trả các quyền lợi cho khách hàng.

Theo đó, thân nhân của anh Thành được chi trả bảo hiểm 1,2 tỷ đồng. Số tiền này đã được Dai-ichi Life Việt Nam chuyển khoản cho thân nhân anh Thành qua ngân hàng Sacombank – Phòng giao dịch Long Hải.

Tại chương trình, bà Hồ Thị Thư, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Dai-ichi Life Việt Nam tại Bà Rịa đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân anh Thành và chúc gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Hồ Thị Thư, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Dai-ichi Life Việt Nam tại Bà Rịa động viên bà Nguyễn Thị Thoa, mẹ của khách hàng Hoàng Văn Thành.
Bà Hồ Thị Thư, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Dai-ichi Life Việt Nam tại Bà Rịa động viên bà Nguyễn Thị Thoa, mẹ của khách hàng Hoàng Văn Thành.

Nhân dịp này, Dai-ichi Life Việt Nam cũng giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm chủ yếu của công ty đến với khách hàng. Khách tham dự chương trình được tham gia các trò chơi có thưởng, rút thăm may mắn với các phần quà ý nghĩa như: ba lô, nón bảo hiểm.

Tin, ảnh: THÙY VÂN – báo BRVT

Chi-tra-Dai-ichi

Nụ cười rạng rỡ của khách hàng khi nhận tiền đáo hạn hợp đồng tại cty Dai-ichi Life

Mỗi ngày một niềm vui. Đến công ty nhìn thấy khách đến đáo hạn hợp đồng mà thấy trái tim rộn ràng. Chúc mừng gia đình nhà chú đã lựa chọn công ty BHNT của chúng tôi.

Chú tóc muối tiêu, bằng chứng của hơn 60 năm cuộc đời đầy sương gió. Sáng sớm chú đến văn phòng Dai-ichi Life để làm thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bản thân. Ngày 23/09/2003 chú ký hợp đồng với Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh CMG (nay là Dai-ichi Life Việt Nam).

Chú tâm sự với tôi:
“Chú chỉ nghĩ đơn giản, chú mua để đề phòng nhỡ có làm sao thì không trở thành gánh nặng với vợ con. Còn nếu không bị sao thì sau này con cái đi công tác, lập gia đình thì chú cũng có món tiền cho tuổi già. Chú nói thật với cháu, lúc chuyển sang Dai-ichi Life chú chỉ sợ bị lừa mất tiền, sau này không biết đòi ai. Nhưng chú đã nhận được thư của công ty nhắc làm thủ tục đáo hạn, rồi có cả các chị mời đến văn phòng. Giờ chú tin bảo hiểm nhân thọ lắm rồi, muốn mua nữa thì đã quá tuổi. Chú sẽ bảo các con cháu tham gia hết ở Công ty các cháu”.

Chi-tra-Dai-ichi Chi-tra-Dai-ichi Chi-tra-Dai-ichi Chi-tra-Dai-ichi

Làm nghề vài năm sẽ chưa cảm nhận được điều này. Nhưng làm nghề trên 10 năm sẽ thấu hiểu hạnh phúc của người trồng cây đến ngày hái trái.

Bảo hiểm nhân thọ, phát minh nhân văn và vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Bảo Minh CMG là công ty bảo hiểm nhân thọ liên doanh giữa Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh (của Việt Nam) với Tập đoàn Commonwealbank (của Australia), thành lập ngày 12/10/1999.
Ngày 18/01/2007 Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản mua trọn 100% cổ phần của liên doanh này và đổi tên thành Dai-ichi Life Việt Nam. Tiếp tục kế thừa các nghĩa vụ và trách nhiệm của Bảo Minh CMG đã cam kết với khách hàng.

HẠNH PHÚC CỦA MỘT NGƯỜI TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA KHÁCH HÀNG KHI ĐÁO HẠN HỢP ĐỒNG.

Dai-ichi Life – Yên Bái

Sinh viên mới ra trường có nên chọn nghề tư vấn bảo hiểm không?

Khi cơ hội việc làm luôn sẵn sàng, một môi trường làm việc tốt nhất để theo đuổi thì không có lý gì mà một sinh viên mới ra trường không chọn nghề tư vấn bảo hiểm.

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có ước mơ, hoài bão và muốn thành công? với tâm thế luôn sẵn sàng làm việc để học hỏi kinh nghiệm, miễn là được trao cơ hội. Tìm được công việc theo đúng sở thích và đúng chuyên ngành là một điều tuyệt vời, nhưng chưa có cơ hội đó thì bạn có thể bắt đầu với một vị trí khác bất kỳ để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho mình còn hơn là cứ nằm ở nhà chờ đợi.

Với nhiệt huyết và tinh thần của sức trẻ đó thì trở thành một tư vấn viên bảo hiểm là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và biết đâu bạn sẽ rất yêu thích và muốn theo đuổi đỉnh cao của sự nghiệp. Bởi vì có thể bạn chưa biết về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ và trong cuộc sống thì không quan trọng việc bạn có làm đúng chuyên ngành hay không mà quan trọng là bạn yêu thích, đam mê và quyết tâm theo đuôỉ sự nghiệp của mình.

Vậy nên, nghề tư vấn bảo hiểm cũng là một lựa chọn sáng suốt cho khởi đầu thuận lợi của sinh viên mới ra trường.

thebank_sinhvienmoiratruongnenchonnghetuvanbaohiem_1503626941

Cơ hội việc làm tư vấn bảo hiểm luôn rộng mở

Chưa bao giờ hết cơ hội việc làm

Ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm luôn là ngành rất hot về thông tin tuyển dụng vì không chỉ hấp dẫn bởi mức lương cao mà còn là môi trường làm việc lý tưởng. Là ngành có tính đào thải rất cao cho nên nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhất là công ty bảo hiểm. Với chỉ 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hiện nay nhưng nhu cầu nhân sự là rất lớn, vì thị trường bảo hiểm Việt Nam rất tiềm năm khi tỷ lệ người Việt tham gia bảo hiểm nhân thọ đang ở tỷ lệ thấp.

Theo Bộ Tài Chính, nguồn nhân lực cần thiết của thị trường nhân thọ năm 2015 là 350.000 người, và đến 2020, ước tính số nhân lực này cần tăng gấp đôi. Nhưng với tình hình đào tạo chỉ vài trăm sinh viên chuyên ngành bảo hiểm mỗi năm chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Đặc biệt, hiện nay các công ty vẫn đang tăng cường mở rộng quy mô hoạt động trên khắp cả nước nên nhu cầu tuyển dụng các vị trí rất lớn. Cánh cửa đã mở rộng thì còn chần chừ gì nữa mà sinh viên mới ra trường không nắm bắt ngay cơ hội để trở thành nhân viên của các công ty lớn của Việt Nam cũng như trên thế giới. Chắc chắn nó sẽ tiếp thêm cho bạn động lực và ý chí để làm việc, nhất là những bạn thích kinh doanh, thích thử thách bản thân, muốn khẳng định khả năng của mình. Và rồi bạn sẽ nhận ra mình đã đam mê công việc này từ lúc nào không hay.

Môi trường làm việc lý tưởng

Là sinh viên mới ra trường, tìm được một công việc ứng ý đã khó, mà tìm được vị trí để phấn đấu và nhận được mức lương xứng đáng lại càng khó. Là nhân viên của các công ty bảo hiểm, bạn không chỉ may mắn được làm việc trong môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp, năng động mà còn có được một con đường thăng tiến rất rõ ràng để sẵn sàng phấn đấu và có được mức thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

thebank__recap_companytour_kpmgofficevisit_163_170727154800_209_1503546575

Môi trường làm việc thân thiện

Vì ngoài lương cứng, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập theo doanh số bán hàng, thâm niên, cấp bậc… ,thêm vào đó hoa hồng bán bảo hiểm thực sự rất hấp dẫn. Thực tế cho thấy, ngành tài chính – bảo hiểm là ngành có mức thu nhập bình quân cao nhất nhì thị trường. Đã có rất nhiều bạn trẻ sớm đạt được mức thu nhập khủng mà dám chắc rằng nhiều bạn chưa từng nghĩ tới. Chính môi trường làm việc công bằng, hiện đại bạn sẽ thấy mình được tôn trọng, mọi cống hiến, thành tích của bạn đều được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

Hơn nữa, ngoài khoản hoa hồng đại lý được quy định, những trợ cấp thêm trong công tác, mỗi năm bạn còn nhận được những phần quà hấp dẫn, những chuyến du lịch trong và ngoài nước, những suất học bổng có giá trị lớn…Bạn  được cấp bằng khen, tiền thưởng và được ghi danh trong danh sách vàng của công ty nếu hoạt động hiệu quả. Với những cá nhân xuất sắc mức thu nhập bình quân đến đến vài tỷ đồng.

Ngoài ra, một môi trường luôn đề cao tinh thần đoàn thể, vì cộng đồng, bạn sẽ được làm việc cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện, năng động, nhiệt huyết và mọi khó khăn, vướng mắc của bạn sẽ được đồng nghiệp trong công ty hỗ trợ, cùng nhau giải quyết, cùng nhau học hỏi.

thebank_tien_1503546986

Thu nhập luôn tăng theo khả năng

Và điều đặc biệt mà bạn có được chính những trải nghiệm cho bản thân mình là quá trình tiếp xúc với khách hàng, để bạn thấy và hiểu được, nghề tư vấn bảo hiểm không chỉ là một nghề mà là sự kết hợp của nhiều nghề khác nhau, là bạn phải làm việc bằng cả trái tim và cả cái đầu của mình… từ đó không có lý gì bạn lại không trở thành “chuyên gia” của những nghề khác.

Với một sinh viên mới ra trường thì chắc rằng kỹ năng, kinh nghiệm thực tế chưa có, hành trang mà bạn mang vào đời như một tờ giấy trắng, như một viên kim cương chưa được mài dũa. Nhưng trở thành tư vấn viên bảo hiểm, bạn sẽ được trau dồi từ những điều nhỏ nhất từ phong cách làm việc, trang phục, diện mạo đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, hiểu tâm lý khách hàng và hiểu ra giá trị cuộc sống.

Bí quyết của thành công là hành động, vì thế đừng vì mình mới ra trường mà lo sợ không có kinh nghiệm, không có cơ hội, để rồi cứ đắn đo, chờ đợi thời cơ, mà quan trọng bạn đã tìm kiếm để rồi nắm bắt chưa, cố gắng và chăm chỉ làm việc chưa hay quyết tâm phấn đấu chưa thôi.

Hãy bắt đầu làm việc ngay hôm nay, và nắm chắc 3 khâu chuẩn bị bức thiết cho tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề . Nếu là người cầu tiến bạn sẽ rất thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm, nếu là người còn nhút nhát, tự tin bạn sẽ nhanh chóng vượt qua bản thân mình và tìm được lối đi cho tương lai. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!!!

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Dai-ichi-life

3 khâu chuẩn bị bức thiết cho tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề

“Nằm lòng” những điều này, dù là tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề cũng nhanh chóng trở nên chuyên nghiệp.

1. Chuẩn bị tâm lý

Khi bắt đầu bất kỳ việc nào đó cũng khiến chúng ta có chút áp lực tâm lý ít nhiều. Trước bất kỳ một sự kiện, sự việc, hay thay đổi nào, nếu được chuẩn bị tâm lý tốt sẽ có một khởi đầu suôn sẻ và giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn. Vậy nên việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận công việc mới là cần thiết.

Khi bạn hiểu rõ về vấn đề nào đó thì bạn mới biết cách chuẩn bị như nào là tốt nhất.

thebank_3khauchuanbibucthietchotuvanvienmoichanuotchanraovaonghe_1492489274

Những tư vấn viên mới vào nghề không khỏi có tâm lý áp lực

Đã quyết định bước vào nghề tư vấn viên bảo hiểm là bạn phải hiểu công việc mình phải làm là gì và chấp nhận sẽ gian nan, vất vả trong thời gian đầu.

Cũng giống như các công việc bán hàng khác, bạn sẽ là người đại diện cho công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đến cho mọi gia đình, nhưng hơn hết là bạn xác định mình đang bán một sản phẩm chưa được công chúng đón nhận rộng rãi để thấy được bạn đang làm công việc rất ý nghĩa với cuộc sống là góp phần cùng cộng đồng tư vấn viên mang lại giải pháp tài chính tốt nhất cho các gia đình Việt.

Đổi lại đó cũng là điều khiến bạn lo lắng, không biết mình có làm được không, có tư vấn tốt cho khách hàng được không, có tìm kiếm được khách hàng không, có giúp được nhiều người thay đổi cách nhìn nhận về bảo hiểm nhân thọ được không, có chịu khổ, chịu vất vả lặn lội đến từng gia đình tư vấn trong thời gian dài không…?

Nhưng những tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề hãy nghĩ mọi thứ tươi đẹp lên, mọi người làm được mình cũng làm được, mình đã yêu thích và trân trọng nó thì phải cố gắng vượt qua tất cả để làm được. Bởi thành công được đâu phải chỉ mình bạn góp sức mà còn có sự hợp lực của rất nhiều người xung quanh bạn.

Muốn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp thì ngoài việc coi trọng nghề nghiệp và gắn bó lâu dài thì cần có kiến thức sâu rộng. Vậy những tư vấn viên mới vào nghề cần chuẩn bị kiến thức như thế nào?

thebank_3khauchuanbihoanhaochotuvanvienmoichanuotchanraovaonghe_1492489304

Không chỉ nắm kiến thức cơ bản, hãy là một chuyên gia trong ngành bảo hiểm

2. Chuẩn bị kiến thức

Để trở thành một tư vấn viên trước hết bạn sẽ phải trải qua các lớp học, khóa đào tạo, các buổi hội thảo và thi qua kỳ thi do Bộ Tài Chính tổ chức. Nếu không đạt thì phải thi vào khóa học sau.

Kiến thức là vô tận, học hỏi không biết thế nào là đủ nhưng tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề thì cần có những kiến thức cơ bản vừa thi qua được để chứng nhận là đại lý bảo hiểm của công ty vừa là kiến thức nền tảng tư vấn sau này:

 • Kiến thức chung về các sản phẩm bảo hiểm của công ty
 • Trách nhiệm của đại lý, đạo đức hành nghề đại lý;
 • Pháp luật về kinh doanh bảo hiểm;
 • Nội dung của sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh;
 • Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm trong hoạt động bảo hiểm;
 • Thực hành hành nghề đại lý bảo hiểm.

Tư vấn viên mới vào nghề luôn được công ty tổ chức các lớp đào tạo kiến thức chung về bảo hiểm nhân thọ, cũng như các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty. Trong đó có 2 loại sản phẩm là truyền thống và đầu tư, sản phẩm truyền thống thì mới vào làm bắt buộc học để bán. Sản phẩm đầu tư phải làm bảo hiểm từ 3 tháng trở lên mới được học, hoặc có bằng Tài chính kế toán, hoặc làm kế toán 1 năm trở lên.

Sau đó bạn cũng sẽ được quản lý hoặc trưởng phòng đào tạo thêm kiến thức và kỹ năng bán hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tự mình tìm hiểu lịch sử ra đời của bảo hiểm nhân thọ, lịch sử hình thành và phát triển của công ty mình đại diện, thu thập nhiều dẫn chứng thực tế, trường hợp cụ thể từ đồng nghiệp, các bài viết trên internet…

Kiến thức là điều kiện cần và kỹ năng là điều kiện đủ để bạn có sự chuẩn bị vững vàng nhất trước khi bước vào nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ.Vậy những tư vấn viên mới vào nghề cần chuẩn bị kỹ năng cơ bản nào?

thebank_chuanbibucthietchotuvanvienmoichanuotchanraovaonghe_1492489310

Với bất kỳ một tư vấn viên nào, khác hàng luôn là trên hết

3. Chuẩn bị kỹ năng

Tự bản thân mỗi người đều cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, và làm nghề nào cũng cần có kỹ năng riêng để vững tin cũng như thành công.

Đặc biệt làm nghề tư vấn lại cần rất nhiều kỹ năng không chỉ của người bán hàng mà còn của nhà tâm lý, phân tích, hay kỹ năng của nhà đầu tư tài chính…

Thực tế trong khóa đào tạo đầu vào cũng đã có những buổi đào tạo kỹ năng bán hàng cơ bản dành cho những người mới bước vào nghề tư vấn. Qua đó giúp bạn cách giao tiếp, nói chuyện hay gọi điện cho khách hàng để xây dựng niềm tin vào người tư vấn, cũng như tin tưởng vào sản phẩm, công ty bảo hiểm.

Hiểu rõ được giá trị nhân văn cũng như mục đích cao cả của bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ đề cao giá trị nghề nghiệp của mình đang làm. Biết mình đang mang lại giải pháp tài chính cho mọi gia đình, đang chia sẻ rủi ro giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn thì bạn sẽ tự đặt cái “Tâm” của mình lên trước để lắng nghe khách hàng.

Không gì bằng bài học thực tế, người thực việc thực, nên ngoài khóa học kỹ năng bạn nên năng động giao tiếp học hỏi từ những anh chị em đi trước.

 • Học cách lắng nghe, thấu hiểu để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 • Học cách chuẩn bị kỹ quyền lợi, điều khoản, điều kiện trước tư vấn cho bất kỳ khách hàng nào.
 • Học cách lấy lại tinh thần, tin vào bản thân trước những lúc khó khăn.
 • Học cách xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện gần gũi với khách hàng.
 • Học cách xử lý các tình huống từ chối, bác bỏ của khách hàng;
 • Học cách dừng đúng lúc khi có những vấn đề chưa rõ sẽ giải đáp sau khi hỏi quản lý hoặc trưởng phòng.
 • Học cách xây dựng niềm tin cũng như chăm sóc khách hàng sau khi ký hợp đồng để khách hàng có thể cùng mình đi đến hết thời hạn hợp đồng.

….

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ được biết đến là nghề tay trái của nhiều ngành nghề khác và nghề rất dễ gia nhập, nhưng để gắn bó dài lâu thì không hề đơn giản chút nào. Nhưng các bạn mới bước vào nghề cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm bắt được những điều cơ bản này để có một khởi đầu suôn sẻ và cố gắng đem lại giá trị cho cuộc sống thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Thebank

MDRT

The Million Dollar Round Table (MDRT) là gì?

MDRT không chỉ là nơi tuyên dương các thành viên đạt mức phí, hoa hồng, thu nhập, đạo đức tốt mà còn là nơi chia sẻ cách họ cung cấp sự an tâm, cứu mạng sống và bảo vệ tương lai của khách hàng.

1. The Million Dollar Round Table (MDRT) là gì

Câu lạc bộ Bàn tròn Triệu đô – MDRT là một hiệp hội thương mại giúp các nhà môi giới bảo hiểm và cố vấn tài chính thiết lập các phương thức kinh doanh tốt nhất và phát triển các cách thức có đạo đức và hiệu quả để tăng sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm tài chính, đặc biệt là các sản phẩm có nguy cơ cao như bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc dài hạn.

Cuộc họp đầu tiên của Bàn trong Triệu đô diễn ra trong Cuộc họp Bảo hiểm Nhân thọ Liên bang Quốc gia năm 1927 tại khách sạn Peabody ở Memphis, Tennessee. Paul Clark đã chủ trì hơn 32 thành viên tham dự. Cuộc họp bao gồm những người bán ít nhất 1 triệu đô la bảo hiểm nhân thọ.

thebank_themilliondollarroundtablemdrtlagi_1490331017

The Million Dollar Round Table (MDRT) được thành lập vào năm 1927

2. Lợi ích thành viên

Từ năm 1927, MDRT đã cung cấp cho các thành viên của mình trên khắp thế giới quyền tiếp cận các nguồn lực có giá trị để giúp họ đạt được thành công trong suốt cuộc đời nghề nghiệp dịch vụ tài chính.

MDRT kết nối các thành viên của nó với một mạng lưới toàn cầu chưa từng có của những suy nghĩ tốt nhất trong kinh doanh. Kiến thức và chuyên môn được khai thác trong MDRT bao gồm đầy đủ các dịch vụ tài chính, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, đầu tư, kế hoạch nghỉ hưu, quản lý tài sản và nhiều hơn nữa. Trong một nghề nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ, phản đối là những thay đổi thường lệ và theo quy định là tiêu chuẩn.

MDRT là nơi mà các cố vấn đến để tìm hiểu làm thế nào để đạt được thành công lớn hơn và sự nghiệp lâu dài và bền vững hơn.

MDRT tổ chức các cuộc họp hàng năm được mở cho tất cả các thành viên. Những cuộc họp này được tổ chức ở Bắc Mỹ, cũng như ở Châu Á. Mỗi năm có hơn 10.000 thành viên và khách tham dự.

thebank_mdrtlagi_1490331128

MDRT giúp các thành viên đạt được thành công trong suốt cuộc đời nghề nghiệp dịch vụ tài chính

3. Yêu cầu thành viên

Thành công chuyên nghiệp chỉ là một trong những trụ cột phản ánh mức độ xuất sắc của MDRT. Mặc dù các thành viên phải đạt mức phí bảo hiểm, hoa hồng hoặc thu nhập nhất định trong năm, nhưng cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức nghiêm ngặt. Họ phải yêu thương giúp đỡ người khác về các nhu cầu tài chính của họ và đảm bảo rằng họ được chuẩn bị trong trường hợp có thảm họa. Vì thế bạn có đạt yêu cầu chỉ tiêu của năm nhưng vi phạm đạo đức thì cũng sẽ bị sa thải.

Hơn nữa, Các thành viên của MDRT đến với nhau không phải vì những lời tuyên dương và lợi ích cá nhân, mà còn là nơi chia sẻ cách họ cung cấp sự an tâm, cứu mạng sống và bảo vệ tương lai của khách hàng.

thebank_themilliondollarroundtablemdrtlagi_1490331039

The Million Dollar Round Table in 2016

Các Thành viên của Bàn tròn triệu đô nên luôn lưu tâm rằng việc tuân thủ và tuân thủ Quy Tắc Đạo Đức của MDRT sẽ được thực hiện để thúc đẩy các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất về tư cách thành viên. Các tiêu chuẩn này sẽ có lợi cho công chúng và nghề nghiệp bảo hiểm và dịch vụ tài chính. Vì vậy, các thành viên sẽ:

 • Luôn luôn đặt lợi ích tốt nhất của khách hàng lên trên lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp của chính họ.
 • Duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về năng lực chuyên môn và đưa ra lời khuyên tốt nhất có thể cho khách hàng bằng cách tìm cách duy trì và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn.
 • Giữ chặt chẽ tự tin, và coi như là đặc quyền, tất cả các thông tin kinh doanh và cá nhân liên quan đến công việc của khách hàng.
 • Công khai đầy đủ và đầy đủ các thông tin cần thiết để khách hàng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt.
 • Duy trì hành vi cá nhân phản ánh tốt về nghiệp vụ bảo hiểm và dịch vụ tài chính và MDRT.
 • Xác định rằng bất kỳ sự thay thế nào của bảo hiểm hoặc sản phẩm tài chính phải mang lại lợi ích cho khách hàng.
 • Tuân thủ và tuân thủ tất cả các quy định của pháp luật và các quy định trong khu vực pháp lý mà họ kinh doanh.

Theo MDRT

 

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Không chỉ với lĩnh vực bảo hiểm thọ, gọi điện thoại là một trong những cách quen thuộc để mở rộng mạng lưới khách hàng, nhưng tư vấn viên cần làm những gì để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất bằng phương pháp này?

Nghề tư vấn viên bảo hiểm cũng là một trong số những ngành bán hàng. Nhưng sản phẩm được bán ra ở đây không phải là hiện vật, không phải là thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy hay cầm nắm được. Bạn mua nhà để ở, mua xe để đi lại, mua đất đai, vàng bạc để đầu tư, nhưng bảo hiểm không giống như vậy. Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vô hình và chỉ biểu hiện hình thái duy nhất qua… hợp đồng bảo hiểm với rất nhiều những điều khoản. Đó cũng không phải loại hàng hóa mà mọi người chỉ nghe đến đã hiểu được lợi ích của nó.

Hơn nữa, với nhiều người, bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm cần thiết. Nó không giống như cơm gạo, đồ ăn thức uống, những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người nếu họ không có ngay lập tức. Nhiều khách hàng khi nghe rằng mỗi tháng mỗi năm sẽ phải để ra một khoản nhất định trong thu nhập của họ dành cho bảo hiểm họ đã không muốn rồi, lại còn tham gia với thời hạn dài nữa sẽ khiến khách hàng khó “mặn mà” với bảo hiểm nhân thọ. Thay đổi mức độ quan tâm của một người với một việc nào đó chỉ qua trao đổi trên điện thoại là điều vô cùng khó khăn.

Mặt khác, những điều khoản trong hợp đồng nói chung rất nhiều, rất chi tiết. Người dùng cần phải đọc kĩ, tìm hiểu mới có thể nắm qua được những nội dung đó. Nếu chỉ được nghe tư vấn qua một đầu dây điện thoại, khách hàng sẽ rất mơ hồ để hiểu cặn kẽ những quyền lợi cũng như những điều khoản cần chú ý. Để có thể mô tả đầy đủ các thông tin của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tương đối mất thời gian, trong khi cuộc điện thoại giữa tư vấn viên và khách hàng không thể kéo dài 1 hay 2 tiếng đồng hồ được.

Ngoài ra, những yếu tố như môi trường âm thanh ở cả 2 đầu dây, chất lượng đường truyền viễn thông có thể không ổn định, việc truyền đạt hoặc hiểu không chính xác .v.v.. cũng có thể là nguyên nhân làm giảm chất lượng của một buổi gọi điện tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

>> Bạn có biết làm một tư vấn viên bảo hiểm có thể trở thành chuyên gia của nhiều nghề khác nữa?

thebank_cokhanhieuraocankhienchochatluongbuoituvanbaohiemdienrakhongduocnhumongdoi_1494322827
Có khá nhiều rào cản khiến cho chất lượng của buổi tư vấn bảo hiểm qua điện thoại không được như mong đợi.

Tất cả những điều trên trở thành những rào cản khiến cho buổi tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại diễn ra không được như ý muốn. Vậy chẳng nhẽ tư vấn viên phải bỏ qua phương pháp này?

Không! Tất nhiên là không, vì điện thoại vẫn là một trong những cách quảng bá hình ảnh và gia tăng khách hàng hiệu quả, nhưng những đại lý bảo hiểm cần phải thực hiện vô cùng khéo léo.

Tiêu chí đầu tiên đó là đừng kì vọng có thể chốt được hợp đồng ngay qua một cuộc điện thoại, bởi không phải ai cũng kiên nhẫn nghe bạn nói và ra quyết định ngay lập tức.

Trước khi bắt tay làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần chuẩn bị và lên kế hoạch rõ ràng. Tư vấn bảo hiểm cũng không phải ngoại lệ. Bạn cần chuẩn bị nội dung cuộc gọi khách hàng bảo hiểm nhân thọ như những lời chào thân thiện khiến cho khách hàng thoải mái khi nói chuyện. Do không phải là hẹn gặp trực tiếp nên đôi khi khách hàng có thể hiểu sai ý kiến của bạn nếu bạn nói chuyện với giọng điệu không nghiêm túc. Dù có thái độ tốt nhưng giọng nói không trau chuốt, không truyền tải được sự chân thành ấy thì khách hàng cũng không mấy hứng thú nghe bạn nói. Vì vậy, tư vấn viên kết hợp giữa duy trì thái độ cầu thị, bình tĩnh cũng như tập luyện chất giọng nhẹ nhàng, từ tốn nhưng rõ ràng đủ nghe để dù có nói chuyện gián tiếp nhưng người nghe vẫn cảm nhận được “năng lượng” của nhân viên tư vấn.

Đương nhiên, tư vấn viên cũng cần phải nắm rõ hết những hiểu biết về từng sản phẩm mình đang quản lý để có thể giải đáp bất cứ nhu cầu nào của khách hàng. Một khi đã thuộc lòng kiến thức bảo hiểm nhân thọ, việc đưa ra lời khuyên cho khách hàng sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn rất nhiều.

Trước khi nhấc máy, các đại lý bảo hiểm cũng nên nắm bắt được thông tin cơ bản của khách hàng như thu nhập, hoàn cảnh gia đình, sở thích .v.v.. để dần hình dung được nhu cầu tiềm năng của khách hàng là gì. Đặc biệt, tư vấn viên cần tự lên “kịch bản” trong đầu về cuộc nói chuyện của mình theo những cách khác nhau, đồng thời luyện tập trước để tăng kỹ năng xử lý tình huống và phản ứng kịp thời với mọi câu trả lời của khách hàng.

Khi đã sẵn sàng, hãy bắt đầu liên lạc với khách hàng tiềm năng qua di động, hỏi họ xem có thể xin vài ba phút của họ trong ngày cho mình hay không.

>> Liệu bạn có đủ 4 tố chất này để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp?

thebank_tuvanbaohiemquadienthoailacaunoigiupdailybaohiemchotduochopdongmotcachdedang_1494322799Tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại là cầu nối quan trọng giúp đại lý bảo hiểm chốt được hợp đồng một cách dễ dàng.

Trường hợp khách hàng đồng ý, hãy giới thiệu ngắn nhất có thể về bản thân và công ty, hỏi họ xem có đang quan tâm tới sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không. Như đã nói ở trên, mục đích lớn nhất với nhân viên bảo hiểm khi tiến hành một cuộc gọi với khách hàng không phải là bằng mọi giá chốt được khách hàng, do đó cần tránh việc quá tập trung vào giới thiệu, trình bày lý do hay kể lể dài dòng.

Khi thấy khách hàng cũng đang muốn nghe nhiều hơn, việc tìm hiểu thông tin của họ trước đó lúc này sẽ phát huy tác dụng và thể hiện sự chuyên nghiệp của đại lý bảo hiểm. Dựa trên những thông tin đã tìm hiểu và thu thập cũng như những kiến thức về sản phẩm bảo hiểm, tư vấn viên sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra những lời khuyên hữu ích, cung cấp cho người tham gia những thông tin về các dịch vụ, giải đáp cặn kẽ tất cả các thắc mắc của khách hàng.

Một lưu ý nhỏ nhưng khá quan trọng là không làm cho cho người nghe thấy tư vấn viên đã tìm hiểu quá chi tiết về họ (như “em biết thu nhập của anh hiện tại là như thế này” hay “em biết cha mẹ anh đã lớn tuổi”), vì như vậy dễ khiến khách hàng nghi ngờ nhiều hơn.

Sau khi cảm thấy khách hàng cũng đang quan tâm tới bảo hiểm, hãy cố gắng hẹn khách hàng sắp xếp một buổi gặp mặt trực tiếp để trao đổi sâu hơn, luôn đưa ra 2 thời gian cũng như địa điếm cho cuộc hẹn sao cho khách hàng thuận tiện nhất có thể. Việc làm này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên tư vấn mà còn giúp ghi điểm trong mắt người nghe.

Trường hợp khách hàng nói đang bận hoặc (tạm thời) không quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ, hãy chủ động cảm ơn vì họ đã dành thời gian cho mình. Tuyệt đối không “khủng bố” điện thoại khách hàng, hỏi họ có thay đổi ý kiến không trong nhiều ngày liên tiếp, vì làm như vậy chỉ càng làm cho khách hàng có ác cảm và khó chịu mỗi khi đầu dây bên kia muốn tư vấn bảo hiểm.

Khi khách hàng nói không, tức là họ chưa quan tâm. Hãy khéo léo bảo họ tìm hiểu một số thông tin về bảo hiểm, không quên cảm ơn và xin lỗi vì đã làm phiền, đồng thời cũng đánh dấu những khách hàng tương tự và trao đổi lại sau một thời gian (khoảng từ 7 đến 10 ngày).

Ngoài việc tìm kiếm “cơ hội” qua điện thoại, các đại lý bảo hiểm có thể mở rộng mạng lưới khách hàng thông qua các kênh như tham gia các buổi hội thảo du học, ngày hội việc làm .v.v.. Những hoạt động đó tuy không thực sự nằm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ nhưng cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ, và có thể gặp gỡ được những người có nhu cầu.

Dẫu có tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại hay bằng cách nào đi nữa, tư vấn viên cũng cần mang sản phẩm đến với khách hàng một cách đơn giản, gần gũi, không quá vồ vập, vội vàng nhưng cũng đủ để khách hàng cảm nhận được sự nhiệt huyết chân thành của mình. Có như vậy họ mới tin tưởng vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, và đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm cũng như các tư vấn viên.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Dai-ichi-life

Làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trở thành “chuyên gia” của những nghề khác

Làm một tư vấn viên bảo hiểm không đơn thuần là một nghề, mà còn là sự kết hợp của nhiều nghề nghiệp khác nhau, đòi hỏi người tư vấn phải học hỏi và phát triển liên tục.

Tư vấn viên bảo hiểm, về cơ bản, là một nghề mà theo đó, người bán bảo hiểm cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mức độ quan tâm cũng như khả năng tham gia của từng đối tượng khác nhau, giúp khách hàng của họ xây dựng 1 kế hoạch tài chính an toàn, hay đơn giản là đảm bảo cho khách hàng một cuộc sống an toàn về tài chính trong hiện tại và tương lai.

Họ là cầu nối giúp khách hàng hiểu rằng cần phải chuẩn bị, cần phải dự phòng cho mọi tình huống xấu nhất trong cuộc sống và họ giúp khách hàng xây dựng giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả nhất.

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ không chỉ là bán sản phẩm, dịch vụ đơn thuần, mà còn đồng thời mang tới giá trị nhân văn, sự an toàn cũng như thịnh vượng cho cộng đồng, do đó đòi hỏi người thực hiện làm được nhiều việc hơn thế.

Là “chuyên gia” tư vấn

thebank_nhanvientuvanbaohiemlanhungchuyengiatuvanbanhang_1492222704
Nhân viên tư vấn bảo hiểm là những “chuyên gia” tư vấn bán hàng

Tư vấn viên là một nghề tồn tại ở hầu hết tất cả các lĩnh vực, với công việc chính bao gồm trao đổi với khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp, cung cấp và phân tích các sản phẩm hiện có, đưa đến cho khách hàng những lợi ích, giá trị, kiến thức và cái nhìn bao quát về sản phẩm để từ đó họ có thể lựa chọn được sản phẩm/dịch vụ thích hợp với bản thân.

Cũng là tư vấn viên, nên người bán bảo hiểm nhìn chung có công việc tương tự như vậy. Đặc biệt hơn là những nhân viên tư vấn bảo hiểm phải hiểu rõ về công ty họ đại diện, về sản phẩm của các công ty khác, về sản phẩm của công ty mình từ quyền lợi, điều khoản, điều kiện, đến hợp đồng, thủ tục trong các trường hợp …để tạo cho khách hàng sự uy tín và sự an toàn. Mặt khác, nhân viên bảo hiểm cần hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng để chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất. từ đó có cách tư vấn làm sao cho họ thay đổi cách nhìn nhận về việc dự phòng rủi ro cho sức khỏe, tài chính cho cả bản thân và gia đình.

Nghe thì có vẻ không quá khó nhưng đó lại là quá trình gian nan đi từ kiến thức chuyên môn, kiến thức thị trường đến việc tìm kiếm khách hàng, tạo cho khách hàng sự tin tưởng, phân tích thông tin và nhu cầu của khách hàng, kích thích mong muốn tham gia bảo hiểm của khách hàng, đưa ra giải pháp cụ thể, đúng đối tượng, từ đó thuyết phục người mua đến và gắn bó lâu dài với hãng bảo hiểm.

Và thực tế cho thấy rất nhiều người làm trong nghề đã đạt được kết quả tuyệt vời, doanh thu khủng, chốt được những hợp đồng rất lớn. Minh chứng là những người được giải thưởng MDRT.

=>> MDRT là gì mà khiến bao nhiêu người ao ước, nỗ lực vươn ra thế giới.

Là “chuyên gia” quảng cáo, tiếp thị

thebank_banbaohiemlangheratcandenquangcaotiepthinhubaonghekhac_1492222704
Bán bảo hiểm là nghề rất cần đến quảng cáo tiếp thị như bao nghề khác

Quảng cáo, tiếp thị là một nghề không mới, tuy nhiên, để làm được điều này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả thì không hề dễ, đặc biệt đối với việc tiếp cận khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Để tiếp thị tốt, tiếp thị giỏi, bạn trước tiên cần nắm thật vững về sản phẩm, sau đó, từ những đặc điểm riêng biệt của sản phẩm đó, bạn phải làm nổi bật được những ưu điểm, lợi thế cạnh tranh mà nó mang lại. Hơn nữa là chọn kênh để quảng cáo sao cho có được khách hàng mà chi phí bỏ ra thấp nhất.

Có nhiều hình thức tiếp thị, quảng cáo khác nhau, những tư vấn viên phải biết kết hợp mọi hình thức từ cách tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín trong ngành, từ cách đưa ra những bài viết hữu ích, hay cách nói, thể hiện khi giao tiếp, ngay cả từ cách tiếp cận xa như gọi điện tư vấn đến tiếp cận gần như việc có mặt ngay tai gia đình để mang lại giải pháp tài chính cho họ.

Cũng bởi, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vô hình, do đó, khách hàng sẽ khó thấy được những điểm mạnh mà bảo hiểm mang lại, đặc biệt vô cùng khó khăn với những người mới bắt tay vào làm. Phải làm sao để khách hàng thấy được thiết thực của những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm, thấy được những ưu điểm nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh để khách hàng chỉ quan tâm tới sản phẩm của công ty mà không bị các hãng khác lôi kéo .v.v.. là điều vô cùng khó khăn.

Là “chuyên gia” tâm lý

thebank_nhanvientuvantaichinhbaohiemcangcannambattamligiadinhcuocsong_1492222704
Nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm càng cần nắm bắt tâm lý gia đình, cuộc sống

Khi giao tiếp, biết được người đối diện muốn gì, cần gì luôn giúp bạn có lợi thế, không chỉ giúp bạn chủ động trong một cuộc giao tiếp, mà còn từ đó giúp bạn hoàn thành được mục tiêu của cuộc hội thoại.

Bảo hiểm lại là một nghề sử dụng nhiều tới kĩ năng giao tiếp, do đó, biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng là một việc vô cùng cần thiết đối với người làm bảo hiểm. Lý do đơn giản bởi tính cách con người không ai giống ai, không thể áp đặt cùng một cách nói, cùng một câu chuyện, cùng một cách xử lý tình huống với cả 100 hay 1000 con người được. Những độ tuổi khác nhau, trình độ,  giới tính, vùng miền, thu nhập, vị trí xã hội khác nhau cũng có những cái nhìn riêng biệt, hiểu biết khách nhau với từng vấn đề, huống chi là bảo hiểm nhân thọ.

Chắc chắn, một “tân binh” khi bắt tay vào làm tư vấn bảo hiểm sẽ gặp rất nhiều thách thức. Họ sẽ bị “ngợp”, không thể ngay lập tức xử lý một cách trơn tru khi bị một khách hàng lớn tuổi cố chấp từ chối, khi khách hàng trẻ tuổi do dự, khi một người chồng cho rằng việc tham gia bảo hiểm là không cần thiết, khi một người nội trợ nói rằng không đủ ngân sách để dành cho bảo hiểm .v.v.. Tuy nhiên, nghề sẽ dạy nghề, những kĩ năng này hoàn toàn có thể nâng cao, tích lũy nếu như tư vấn viên không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân.

Là “chuyên gia” chăm sóc khách hàng

thebank_nhanvientuvanbaohiemkhongchidunglaiocungcapsanphammaconphucvutrondoi_1492222704
Tư vấn bảo hiểm không chỉ là dừng lại ở cung cấp sản phẩm mà còn phục vụ trọn đời

Con đường của nhân viên bảo hiểm từ tìm kiếm, thuyết phục khách hàng, đến tư vấn, cung cấp cho họ sản phẩm phù hợp không chỉ dừng lại ở việc kí hợp đồng thành công. Đơn giản bởi vì những tư vấn viên làm việc với khách hàng không phải một vài ngày, một vài tháng mà là phục vụ họ suốt thời hạn hợp đồng, có thể 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời.

Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ không mang tới ngay hiệu quả có thể nhìn thấy, trái lại nó sẽ “tiêu tốn” nhiều thời gian của nhân viên bảo hiểm, mà cũng với thời gian đó họ có thể chốt được nhiều hợp đồng hơn.

Trong khi đó một nhân viên tư vấn bảo hiểm không chỉ mỗi quản lý 1 người – 1 hợp đồng mà còn quản lý rất rất nhiều các hợp đồng khác cũng có thời hạn dài như vậy. Và khó nhất là làm thế nào trên con đường bảo vệ đó, khác hàng luôn tin tưởng, an tâm mà gắn bó với mình, với công ty để duy trì hợp đồng đến đáo hạn, sẽ không có trường hợp hủy ngang hợp đồng.

Điều này cần sự tận tâm hết mực, cần trách nhiệm nghề nghiệp rất cao, và sự chu đáo, chuyên nghiệp…

Làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một nghề nhân văn hơn bất cứ nghề nào, bởi nó liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng và kế hoạch tài chính của mọi người. Vậy nên rất cần những con người có tâm, có trách nhiệm, có đạo đức và sự kiên trì bên cạnh những kiến thức kỹ năng thông thường. Theo đó, những người làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ không chỉ làm một nghề mà có thể trở thành “chuyên gia” của rất nhiều nghề.

Theo thị trường tài chính Việt Nam