Rút ngắn các khoảng cách bảo hiểm nhờ công nghệ

Tiếp tục mở rộng mạng lưới dữ liệu và thiết kế, phát triển các sản phẩm chạm tới mọi nhu cầu của khách hàng vẫn là những mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính mới.

Tận dụng công nghệ

“Các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, sử dụng dữ liệu lớn (big data) để tiếp cận khách hàng. Thêm vào đó, việc tìm cách tận dụng các kênh bán hàng online để khai thác sản phẩm bảo hiểm cũng là chiến lược trọng tâm”, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm chia sẻ.

Theo các chuyên gia trong ngành, dữ liệu lớn, cùng với những tiến bộ công nghệ đang mang lại cho ngành công nghiệp bảo hiểm những cơ hội chưa từng có không chỉ trong việc tìm kiếm và cập nhật dữ liệu khách hàng, mà còn giúp các nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm kiểm soát, phân bố rủi ro…

Chưa kể, sự bùng nổ của việc ứng dụng công nghệ cũng giúp ngành bảo hiểm đạt được những kết quả tốt hơn trong việc nâng cao nhận thức và hiểu biết của những người dân chưa được đáp ứng nhu cầu bảo hiểm.

“Hiểu biết về kiểm soát tài chính, nâng cao nhận thức về các khoảng trống chưa được bảo hiểm cho khách hàng luôn là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành bảo hiểm và ứng dụng công nghệ sẽ giúp khoảng cách này dần ngắn lại. Đã có rất nhiều khách hàng tự tìm hiểu, so sánh các sản phẩm trên internet trước khi quyết định mua. Một số trang web chuyên so sánh sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ cũng đã có mặt tại Việt Nam”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Thực tế, hiện tại, các công ty bảo hiểm đã từng bước đưa ứng dụng công nghệ vào mọi giao dịch, giúp việc kết nối với khách hàng ngày càng thuận tiện hơn, từ thanh toán phí bảo hiểm online, kết nối khách hàng với các cơ sở y tế bằng mã số, mua bảo hiểm trực tuyến…, thậm chí là chọn tư vấn viên hay rút tiền bảo hiểm chỉ bằng một vài thao tác. Đó là những dự án đã được các công ty bảo hiểm như Prudential, AIA, Manulife hay những công ty bảo hiểm mới như FWD, SunLife đưa vào hoạt động.

Cải tiến sản phẩm

Cùng với việc sử dụng công nghệ như một trợ thủ đắc lực, việc các công ty bảo hiểm luôn nỗ lực phát triển các sản phẩm tân tiến để phục vụ những phân khúc đang được bảo hiểm dưới mức, hướng khách hàng quan tâm hơn tới nhu cầu được bảo hiểm của bản thân và mở rộng các kênh phân phối để đưa sản phẩm tới tay những người có nhu cầu cũng sẽ giúp bảo hiểm ngày càng bớt xa lạ.

“Các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường hiện tại đã rất phong phú, vấn đề là mình cần bảo vệ ở lĩnh vực nào và khả năng tài chính của mình ra sao mà thôi”, Khánh An, 35 tuổi ở TP. HCM, một khách hàng vừa mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá bảo vệ trên 1 tỷ đồng cho biết. Đây cũng là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ 2 của An trong 3 năm qua.

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhu cầu của từng phân khúc khách hàng để cho ra thị trường những sản phẩm “đánh trúng đích” đã và đang giúp các công ty bảo hiểm có thêm lượng khách hàng mới. Theo đó, từ việc tập trung vào phân khúc khách hàng trung lưu, các công ty bảo hiểm đang dần mở rộng sản phẩm ra những đối tượng khách hàng trẻ với hàng loạt cách tiếp cận khác biệt.

“Khách hàng trẻ hay còn gọi là thế hệ Y sẽ là đối tượng tiềm năng để các công ty bảo hiểm khai thác, phát triển những hợp đồng có mệnh giá lớn khi thế hệ này trở nên thành đạt”, đại diện một công ty bảo hiểm chia sẻ.

Cùng với những sản phẩm dịch vụ dành cho phân khúc khách hàng thế hệ Y, những sản phẩm bảo hiểm tự nguyện dành cho người lao động tuổi 55 trở lên, được thiết kế để giúp cho người lao động duy trì được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ trong suốt thời gian làm việc; hay sản phẩm bảo hiểm dành cho nhóm người lao động có thu nhập trung bình với số lượng lớn cũng được các chuyên gia trong ngành đánh giá là một hướng phát triển đầy triển vọng cho sản phẩm bảo hiểm tự nguyện.

Gia Linh

Bẫy tài chính mà phần lớn mọi người mắc ở lứa tuổi ba mươi

Bạn sẵn sàng chi tiền cho các dịch vụ đắt tiền vì bạn nhầm lẫn giữa việc trông có vẻ giàu có và sự giàu có thực sự.

Trên Business Insider, Eric Roberge, chuyên gia lập kế hoạch tài chính, người sáng lập website Beyond Your Hammock đã nói về những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải ở tuổi 30 hoặc trên con đường xây dựng sự giàu có cho mình.

bay-tai-chinh-ma-phan-lon-moi-nguoi-mac-o-lua-tuoi-ba-muoi

Eric Roberge cho rằng chi tiêu cho các dịch vụ đắt tiền là cái bẫy mà nhiều người ở lứa tuổi 30 mắc phải – Ảnh: Dina Konovalov

Rất nhiều người ở lứa tuổi 30 đã mắc phải cái bẫy này: Bạn sống trong một ngôi nhà đẹp bởi vì cuối cùng bạn đã đủ tiền để kiếm được một chỗ ở như thế. Bạn nhìn đồng nghiệp hay hàng xóm…, thấy họ có những món đồ thú vị hoặc những kỳ nghỉ xa hoa, bạn tin rằng họ giàu có. Thế nhưng, bạn có đoán ra điều gì không? Họ không hề giàu.

Nếu bạn nhìn vào tài khoản ngân hàng và các báo cáo tài chính của họ, bạn có thể thấy rằng họ đang chi tiêu nhiều hơn khả năng tài chính của mình. Họ lại đang là tấm gương để bạn noi theo khi xây dựng sự giàu có cho mình. Bạn sao chép lại những gì họ làm và kết quả là bạn cũng như họ: tiêu nhiều hơn khả năng tài chính thực tế của mình. Bạn trông có vẻ giàu có nhưng bạn sẽ không thể trở nên giàu có thực sự.

Bạn nên nhớ trông giàu có khác với giàu có thực sự

Bạn tin rằng, một ngày nào đó bạn sẽ giàu và bạn chỉ cần bắt đầu hành động như một người giàu từ bây giờ, trong khi thực tế, bạn mới đang trên con đường đi đến sự giàu có.

Hành động giống người giàu hôm nay chính là điều sẽ ngăn cản bạn trở nên giàu có sau này. Phần lớn những người chi tiêu nhiều không có nhiều tiền (trừ khi họ xuất thân trong một gia đình siêu giàu). Văn hóa, xã hội ngày nay khiến tất cả chúng ta đều trải qua áp lực “bằng anh bằng em”. Thật khó để tảng lờ những gì gia đình, bạn bè và người xung quanh đang làm, những lời mà các nhà quảng cáo nói ta nên làm để được hạnh phúc.

Nếu cố ngang bằng với mọi người và tiếp tục chi tiêu, bạn sẽ kết thúc trong cuộc đua không bao giờ dừng này với một tài khoản ngân hàng cạn kiệt.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không bội chi nhưng lại tiêu hết số kiếm được?

Bạn thông minh để không tiêu nhiều hơn kiếm được nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kiếm được 5.000 đôla/tháng và bạn tiêu đến đồng xu cuối cùng trong đó?

Bạn sẽ không có lựa chọn thứ hai khi toàn bộ nguồn tài chính của bạn đã bị tận dụng. Bạn không có một mạng lưới an toàn nào. Khi có điều gì đó thay đổi, kế hoạch tài chính của bạn sẽ sụp đổ.

Vấn đề là mọi thứ đều thay đổi. Chúng ta sẽ phải đối diện với những chi phí phát sinh bất ngờ khi mọi việc không đi theo kế hoạch. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch để đối phó với những bất ngờ, có nghĩa là bạn cần tiết kiệm để có tiền trong những thời điểm cuộc sống không như ý.

Vì thế, lời khuyên tốt nhất của tôi: Hãy tiêu ít hơn bạn kiếm được.

Nếu tiêu bằng mức kiếm được, bạn vẫn đang chi tiêu quá nhiều. Tưởng tượng bạn xây một lâu đài cát và bạn lấy sàng để vận chuyển cát. Khi bạn mang cát đến nơi mình muốn xây thì tất cả cát đã rơi khỏi sàng. Điều đó cũng xảy ra khi bạn sống bằng với khả năng kiếm được của mình.

Vì thế lời khuyên của tôi cho những ai đang ở lứa tuổi 30 hoặc đang cố gắng làm giàu là: Hãy sống dưới khả năng của mình càng nhiều càng tốt. Vì để đạt được tự do tài chính hoặc bất kỳ mục tiêu tài chính quan trọng nào, bạn đều cần phải tiết kiệm tiền.

Chắc chắn một ngày bạn sẽ phải nghỉ việc, dù tự nguyện hoặc buộc phải nghỉ (do tuổi tác, sức khỏe…). Nếu bạn chưa kịp xây dựng một nguồn thu nhập khác, bạn sẽ không còn tiền để lo cho cuộc sống của mình.

Bạn cần tạo ra những tài sản (bất động sản, doanh nghiệp…) để có thể tạo ra thu nhập. Số tiền đầu tư ban đầu chính từ khoản tiết kiệm của bạn.

Sau đó, tạo thặng dư từ dòng tiền của bạn và dùng nó để làm giàu.

Việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một tỷ lệ tiết kiệm. Số tiền còn lại sau khi đã trích tiết kiệm là số tiền bạn có thể chi tiêu. Tỷ lệ tiết kiệm cơ bản là 20% thu nhập. Nếu bạn muốn nhanh giàu hoặc nghỉ hưu sớm, tỉ lệ này ít nhất phải là 30%. Bạn càng tiết kiệm nhiều thì thời gian của bạn càng được rút ngắn lại.

Sự thành công về mặt tài chính không phải là không chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào và trở thành một người giàu có bần tiện, vơ vét mọi đồng xu. Bạn nên nhớ tiền là một công cụ và công cụ có nghĩa là cần được sử dụng hiệu quả. Đó là tận dụng tối đa mỗi đồng bạn chi tiêu.

Bạn hãy tìm ra những gì bạn coi trọng và dùng tiền cho việc đó, hoặc nhận ra khi tiêu nhiều hơn không mang cho bạn nhiều trải nghiệm hơn. Ví dụ, bạn vào một quán bar và gọi một ly vang đỏ mà mọi người cùng thích. Nhân viên cho bạn hai chai để chọn: một loại 25 đôla và một loại 10 đôla. Cả hai đều giúp bạn linh hoạt và dễ hòa nhập vào đám đông. Bạn mua một chai 10 đôla nhưng vẫn được trải nghiệm những giá trị mà chai 25 đô lại mang lại.

Tức là bạn vẫn có thể sử dụng tiền vào những việc bạn muốn và vẫn nhận được những giá trị từ nó. Đồng thời bạn cũng còn nhiều tiền trong túi hơn, so với việc chọn mặt hàng đắt hơn vì chỉ để trông có vẻ giàu.

Bây giờ, hãy nghĩ đến những quyết định tương tự về các kỳ nghỉ, thậm chí là mua nhà. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền mà không ảnh hưởng đến kinh nghiệm sống và giúp bạn thành công về mặt tài chính.

Hoàng Anh – vnexpress

6 Lợi ích về quyền lợi của Bảo Hiểm Nhân Thọ có thể bạn chưa biết

Bài viết này liệt kê 6 lợi ích cũng như các quyền lợi cơ bản của bảo hiểm nhân thọ để bạn hiểu hơn về loại hình bảo hiểm này.

Chú ý: Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có sự khác nhau về cách tính phí; thời gian bảo vệ; điều kiện chi trả; độ tuổi tham gia;… vì vậy, nội dung bài viết này không đại diện cho tất cả các công ty bảo hiểm tại Việt Nam.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi tử vong

Quyền lợi này chi trả khi người được bảo hiểm chính của hợp đồng tử vong, nhưng loại trừ chi trả trong 4 trường hợp:

  • HIV/ AIDS.
  • Tự tử trong vòng 24 tháng.
  • Phạm tội hình sự.
  • Tử hình.

Một trong 4 trường hợp này xảy ra, công ty bảo hiểm chỉ trả lại số tiền phí đã đóng, chứ không chi trả quyền lợi bảo hiểm.
Quyền lợi bảo hiểm tử vong có hiệu lực tới khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn (99 tuổi hoặc sớm hơn) hoặc bị mất hiệu lực.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi bảo vệ tai nạn

bảo vệ tai nạn bất ngờ
Luôn “sẵn sàng” trước những rủi ro bất ngờ…

Tên chính xác của quyền lợi này là “Bảo hiểm Thương tật & Tử vong do tai nạn“.
Có 3 loại tai nạn được chi trả theo định nghĩa của công ty bảo hiểm:

  • Tai nạn giao thông.
  • Tai nạn sinh hoạt.
  • Tai nạn lao động.

Khi gặp tai nạn, người được bảo hiểm có thể vẫn còn sống (bị thương tật) hoặc tử vong do tai nạnthì quyền lợi này đều chi trả.
Thương tật do tai nạn được đền bù tối đa 100% số tiền bảo hiểm.
Tử vong do tai nạn được đền bù từ 100%, tối đa 300% (tuỳ vào tình huống tai nạn dẫn tới tử vong).

Ví dụ: Tôi mua quyền lợi này với số tiền bảo hiểm là 500 triệu. Vậy:

  • Tai nạn dẫn tới thương tật: chi trả tối đa 500 triệu.
  • Tai nạn dẫn tới tử vong: chi trả từ 500 triệu – 1,5 tỷ (mức tối đa).

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi bảo vệ Bệnh lý nghiêm trọng/ Bệnh hiểm nghèo

bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo
Khách hàng yên tâm nhờ có quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng

Trong suốt thời gian quyền lợi này có hiệu lực, NĐBH mắc bệnh nằm trong danh sách các bệnh lý nghiêm trọng thì sẽ được chi trả tiền.

Tiền này dùng để chữa bệnh hoặc làm gì khác tuỳ vào quyết định của khách hàng.

Quyền lợi này chỉ mua được nếu khách hàng đủ điều kiện sức khoẻ. Càng trẻ phí bảo hiểm càng rẻ.

Ví dụ: phí bảo hiểm cho quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng có số tiền bảo vệ là 300 triệu thì phí bảo hiểm phải đóng chỉ từ 6.500đ/ ngày (tuỳ độ tuổi). Đó là khi còn khỏe mạnh, khi không đủ sức khỏe sẽ không được mua bằng mọi giá.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm
Những ngày bạn “không đi làm”. Bảo hiểm sẽ đi làm và mang tiền về thay bạn!

Mỗi ngày nằm viện qua đêm sẽ được bảo hiểm chi trả 1 số tiền cố định – không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế.

Ví dụ:
Tôi chọn mức hỗ trợ nằm viện 1 triệu/ ngày đêm.
Nằm điều trị 10 ngày đêm trong bệnh viện (căn cứ theo giấy ra viện) thì số tiền tôi nhận được từ quyền lợi này là: 1 triệu * 10 = 10 triệu.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khoẻ

Loại thẻ này có thể mua cùng với hợp đồng bảo hiểm. Chức năng chính: cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.
Một số còn có thêm quyền lợi chi trả thai sản: số tiền từ 10-35 triệu.
Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều đã có bán thêm loại thẻ này, bạn có thể tham khảo với mức phí khá thấp.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ: Quyền lợi tích luỹ, sinh lời

quỹ hưu trí tuổi già thảnh thơi
Quyền lợi phụ: Tích lũy & sinh lời giúp tuổi già của bạn thảnh thơi và tự do tài chính!

Sau khi đạt ĐIỂM HOÀ VỐN, hợp đồng bảo hiểm bắt đầu sinh lãi và tích luỹ tạo thành 1 khoản hưu trí vượt trội lúc tuổi già. Sở dĩ chỉ nói đây là quyền lợi phụ, vì Bảo hiểm là câu chuyện Bảo vệ, đền bù chứ không phải 1 kênh sinh lời cao.

Trong những năm đầu tiên, công ty bảo hiểm phải chi nhiều khoản chi phí, trong đó có Quỹ rủi ro nên khả năng tích luỹ thấp…

Như vậy, qua bài viết “6 Lợi ích – Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết” tôi đã giúp các bạn hình dung ra tổng quan về những lợi ích, quyền lợi của bạn khi tham gia BHNT. Bạn hãy tự tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cho một hợp đồng bảo hiểm.

#suthatbaohiem

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: liệu có lãng phí?

Đang làm tất cả để cho gia đình có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc thế nhưng chị Thanh Hà (Q.3 –TP.HCM) lại cho rằng việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, là tốn kém và không cần thiết. Suy nghĩ này liệu có đúng?

Bệnh hiểm nghèo: đáng lo!

Không chỉ riêng chị Hà, thống kê cho thấy hiện nay 92% dân số Việt Nam chưa mua bảo hiểm nhân thọ. Đây là con số đáng báo động bởi nó cho thấy người dân Việt Nam vẫn chưa đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là rủi ro về bệnh tật.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm toàn cầu có thêm khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư, trên 8,2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người mới mắc bệnh, trên 95.000 người tử vong. Con số này ở Việt Nam khá cao là do môi trường và chất lượng cuộc sống của chúng ta được đánh giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thế giới.

Một lý do khác là từ 40 tuổi trở lên, cơ thể bắt đầu suy yếu, sức đề kháng cơ thể giảm, rất dễ mắc phải các loại bệnh, trong đó có bệnh hiểm nghèo. Nhưng với tâm lý chủ quan, nhiều bệnh nhân chỉ bắt đầu tập trung chữa trị khi bệnh đã bắt đầu trở nặng và đe doạ đến tính mạng.

Tâm lý chủ quan khiến cho nhiều người chỉ bắt đầu tập trung điều trị khi bệnh đã trở nặng
Tâm lý chủ quan khiến cho nhiều người chỉ bắt đầu tập trung điều trị khi bệnh đã trở nặng

Tuy nhiên, sự tiến bộ của y học hiện nay đã giúp cho việc điều trị bệnh hiểm nghèo trở nên dễ dàng hơn. Theo đánh giá của WHO, với bệnh ung thư, 30% ca bệnh có thể được ngăn ngừa, 40% có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện sớm, và 2/3 số bệnh nhân ung thư có thể vượt qua căn bệnh.

Đối phó với bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu

Ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác tuy có thể được chữa khỏi nhưng chi phí điều trị khá cao, vượt khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt. Và với mức tăng giá viện phí mới, áp dụng cho khoảng 1.800 dịch vụ y tế từ tháng 11/2015, nỗi lo bệnh tật và chi phí điều trị lại càng thêm đè nặng lên các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Do đó, các giải pháp hỗ trợ tài chính giúp điều trị bệnh như bảo hiểm nhân thọ được xem là vô cùng cần thiết.

Chị Ngô Thị Phúc – 34 tuổi, giáo viên trung học, mất mẹ ruột vì ung thư vòm họng, sau hơn 1 năm tìm hiểu đã quyết định mua gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho chính mình. Chia sẻ về lý do mua bảo hiểm, chị cho biết: “Bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi cao. Nhưng ở giai đoạn này phải thực hiện nhiều xét nghiệm quan trọng và tốn kém mà khả năng tài chính của tôi không thể kham nổi. Cho nên, tôi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để nếu chẳng may mắc bệnh thì vẫn có đủ tiền để chữa trị”.

Sở hữu cho mình một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như chị Phúc sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về sức khoẻ. Đặc biệt nhiều gói bảo hiểm trên thị trường hiện nay, như sản phẩm “Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ Giai đoạn đầu”, cho phép người tham gia được bảo vệ nhiều lần, đồng thời được thanh toán ngay 50% nếu bệnh bộc phát ở giai đoạn đầu hoặc 100% số tiền bảo hiểm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sau. Với giải pháp này, người tham gia hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn các giải pháp và cơ sở điều trị phù hợp. Cả người lớn và trẻ em khi tham gia bảo hiểm sẽ được cung cấp sự bảo vệ về tài chính đến tận năm 80 tuổi khi mắc một trong danh sách 77 bệnh hiểm nghèo.

Các giải pháp dự phòng tài chính giúp người tham gia chủ động trong việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp

“Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ Giai đoạn đầu” của Dai-ichi Life hoặc Prudential có thời hạn hợp đồng khá linh hoạt, bạn có thể chọn các gói đóng phí từ 5 đến 20 năm tuỳ thuộc vào khả năng tài chính. Tôi lựa chọn hợp đồng 200 triệu trong thời hạn 10 năm, mỗi năm chỉ cần đóng 1.480.000 đồng, tương đương chưa tới 150.000/ tháng. So với chi phí điện thoại hay ăn uống, chi phí này không hề cao nhưng lợi ích nhận được lại rất lớn” – chị Phúc cho biết thêm. Việc thanh toán phí cũng khá tiện lợi khi khách hàng có thể thanh toán trực tuyến để tiết kiệm thời gian, đồng thời được tư vấn miễn phí 24/7 từ tổng đài khi họ cần biết thêm thông tin về giải pháp này.

Có những rủi ro trong cuộc sống mà bạn không thể nào lường trước được, một trong số đó là bệnh hiểm nghèo. Nếu không phòng tránh được, sao không chuẩn bị cho mình một giải pháp tài chính dự phòng ngay từ khi còn khoẻ mạnh? Đầu tư cho sức khoẻ không bao giờ là lãng phí. Các giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lựa chọn tối ưu giúp chúng ta bớt gánh lo chi phí chữa trị ngay từ ban đầu, từ đó có được sự an tâm lâu dài để sống khoẻ, sống vui.

M.T

BHNT Dai-ichi tặng 1 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Sáng 17-1-2018, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng, với thành tích xuất sắc trong việc phát triển kinh tế Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng.

Sau 11 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã lớn mạnh hơn gấp 10 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm. Riêng năm 2017, tổng doanh thu đạt trên 8.000 tỉ đồng, vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường bảo hiểm về tổng doanh thu phí, đạt hơn 12% thị phần. Dai-ichi Việt Nam cũng tự hào giữ vị trí thứ 3 về mạng lưới phục vụ khách hàng với hơn 260 văn phòng và tổng đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

BHNT Dai-ichi tặng 1 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.
Ông Trần Đình Quân, tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1 tỉ đồng

Dịp này, quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty BHNT Dai-ichi  Việt Nam đã trao tặng 1 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện các chương trình giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hai năm 2018-2019.

PHẠM KIM – TTO

Dai-ichi Life Việt Nam đạt hơn 8.000 tỷ đồng tổng doanh thu trong năm 2017

Tin từ Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, năm 2017 tổng doanh thu phí của công ty đã đạt trên 8.000 tỷ đồng, và vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường về tổng doanh thu phí mới, thị phần đạt hơn 12%.

Công ty hiện phục vụ hơn 2 triệu khách hàng thông qua đội ngũ gần 1.200 nhân viên và 70.500 tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Công ty cũng giữ vị trí thứ 3 về mạng lưới phục vụ khách hàng với hơn 260 văn phòng và tổng đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Sau 11 năm đi vào hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã lớn mạnh hơn gấp 10 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm, giữ vững vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững.

N.Lan

Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Vào sáng ngày 17/1/2018, tại Hội trường Thống Nhất TP. HCM, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam cũng như những đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt trong công tác tổ chức, vận động ủng hộ chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo.
 
Buổi lễ vinh dự chào đón sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, ông Junichi Kawaue, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM, các vị Lãnh đạo Trung ương và Thành phố, ông Shigeo Tsuyuki, Phó Chủ tịch tập đoàn Dai-ichi Life, các đối tác cùng các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế. 
 
Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam.
 
Nhân sự kiện trọng đại này, Quỹ Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi  Việt Nam đã trao tấm séc hỗ trợ một tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để thực hiện các chương trình giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hai năm 2018-2019.
 
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Takashi Fujii – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam, xúc động phát biểu: “Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, đầy tự hào và ý nghĩa trong lịch sử hình thành và phát triển của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam khi được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba đúng vào dịp đánh dấu mốc son kỷ niệm 11 năm thành lập tại Việt Nam (18/1/2007-18/1/2018). Thay mặt tập thể nhân viên và tư vấn tài chính của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam đã luôn hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của Công ty, cùng gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả khách hàng, đối tác đã luôn tin tưởng, yêu mến và đồng hành với chúng tôi trong việc tạo dựng các giá trị chung cho cộng đồng cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong suốt 11 năm qua. Sự hỗ trợ và đồng hành quý báu này chính là nền tảng, là động lực cho mọi thành tựu mà Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam có được ngày hôm nay cũng như trong nhiều thập niên tiếp theo.”
 
Sau 11 năm đi vào hoạt động, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã lớn mạnh hơn gấp 10 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm, giữ vững vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững. Riêng năm 2017, với tổng doanh thu phí đạt trên 8.000 tỷ đồng, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường về tổng doanh thu phí, thị phần đạt hơn 12%. Công ty hiện phục vụ hơn 2 triệu khách hàng thông qua đội ngũ gần 1.200 nhân viên và 70.500 tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Công ty BHNT Dai-ichi  Việt Nam cũng tự hào giữ vị trí thứ 3 về mạng lưới phục vụ khách hàng với hơn 260 văn phòng và tổng đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. 
“Trong chặng đường tiếp theo, kiên định với sứ mệnh “Tất cả vì con người”, chúng tôi tiếp tục cam kết nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng, đối tác; bảo đảm sự phát triển bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm hiện thực hoá mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam. Đây cũng chính là những giá trị cốt lõi đã thấm sâu và lan tỏa trong đạo đức, văn hóa, triết lý kinh doanh của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam”, ông Takashi Fujii chia sẻ thêm. 
Không chỉ nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, các công tác từ thiện xã hội, hướng về cộng đồng luôn được Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam quan tâm sâu sắc. Với tiêu chí “hoạt động xã hội phải bằng cả tấm lòng và mang đến giá trị thiết thực cho người dân”, tính đến nay, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 22 tỷ đồng như: chương trình hiến máu nhân đạo, phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học, tặng hợp đồng bảo hiểm cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các gia đình bị thiên tai, bão lũ, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao,… Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã vinh dự hai lần được trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review), lần 1 vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần 2 vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui” – xây dựng 10 chiếc cầu giao thông cho người dân vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước.

Bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi, bỏ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay, lãi suất cao hơn tham gia bảo hiểm, rút tiền dễ dàng còn bảo hiểm thì không. Nhưng khi sự cố không mong muốn xảy ra, ngân hàng lại không thể bù đắp, chia sẻ rủi ro như các chức năng của bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ chính thức được triển khai tại Việt Nam từ năm 1996, sau 20 năm, tốc độ phát triển còn rất khiêm tốn so với các nước trong khu vực. Bởi tổng doanh thu toàn thị trường bảo hiểm bao gồm nhân thọ và phi nhân thọ đến nay đạt hơn 84.500 tỷ đồng, chỉ chiếm khoảng 2% GDP.

Có nhiều nguyên nhân khiến người dân chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ, trong đó phải kể đến tâm lý người Việt Nam khi nghĩ rằng mua bảo hiểm là mua điều xui xẻo; thời gian tham gia bảo hiểm kéo dài, lãi suất chưa thực sự hấp dẫn. Ngoài ra, có nhiều thông tin cho rằng bảo hiểm nhân thọ tham gia thì dễ, lúc lãnh tiền thì khó…

Vợ chồng anh Thành, chị Minh sinh sống tại Hà Nội và đều làm nhân viên văn phòng, thu nhập của hai anh chị là 30 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng anh chị tiết kiệm được 1/3 số tiền trên và muốn tích lũy để chuẩn bị những kế hoạch sau này.

Theo ý chị Minh thì muốn mua bảo hiểm nhân thọ để chuẩn bị tài chính cho con đến năm 18 tuổi nhưng chồng chị lại không chịu vì cho rằng bảo hiểm nhiều rủi ro còn gửi tiết kiệm sẽ chắc chắn hơn.

Câu chuyện của gia đình chị Minh cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người: Liệu gửi ngân hàng hay mua bảo hiểm, kênh nào hay hơn?

Trước hết, gửi tiết kiệm ngân hàng thực sự là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Mặc dù không có tỷ lệ sinh lời cao như đầu tư bất động sản hay vàng, hoặc chứng khoán nhưng với mức lãi suất đều đặn định kỳ và tâm lý an nhàn, tính ra đây quả là kênh đầu tư hiệu qủa và an toàn nhất.

Gửi tiết kiệm cũng rất đơn giản có thể gửi ngay tại quầy giao dịch các ngân hàng hoặc gửi trực tuyến. Sản phẩm tiết kiệm lại đa dạng như tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ, tiết kiệm gửi góp linh hoạt, tiết kiệm trả lãi trước,…tùy vào mục đích và hoàn cảnh của mỗi người.

Trong khi đó, bản chất của bảo hiểm là “chuyển giao rủi ro”. Trong bảo hiểm nhân thọ, một số lượng lớn người tham gia bảo hiểm trả một khoản tiền (phí bảo hiểm) nhỏ theo kỳ hạn nhất định (nửa năm, 1 năm) cho công ty bảo hiểm để khi không may gặp rủi ro, bản thân hoặc gia đình họ sẽ được nhận một số tiền theo mệnh giá của hợp đồng bảo hiểm để có thể vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Về lãi suất, chắc chắn mua bảo hiểm khoản lãi nhận được luôn thấp hơn lãi suất tiền gửi thấp nhất của các ngân hàng.

Về kỳ hạn, gửi ngân hàng có tính thanh khoản cao hơn, thuận lợi khi rút tiền còn tham gia bảo hiểm, yêu cầu phải tiết kiệm mang tính kỷ luật hơn, trường kỳ. Nếu không kiên trì sẽ mất số tiền đã đầu tư.

Về mặt ý nghĩa và mục đích, gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ được nhận lại lãi còn tham gia bảo hiểm nhân thọ có thêm tính bảo vệ, phòng chống rủi ro. Việc mua bảo hiểm là tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ thanh toán (gấp nhiều lần giá trị bảo hiểm đã mua) khi gặp sự cố ngoài mong muốn, đây không phải là một kênh đầu tư tài chính thông thường như mở tài khoản tiết kiệm, mua vàng, mua cổ phiếu ….

 Về số tiền đầu tư, gửi ngân hàng thường phải tích góp một thời gian với số tiền đủ lớn, hợp lý để đem gửi, còn số tiền tham gia bảo hiểm là sự đầu tư nhỏ giọt định kỳ.

Đó là những được, mất, thiệt, hơn giữa hai loại hình đầu tư này. Đầu tư vào đâu, tiền gửi hay bảo hiểm nhân thọ, tất nhiên phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ, tín hiệu khả quan từ đầu năm

Ngày càng nhiều khách hàng chủ động tìm đến bảo hiểm nhân thọ nhằm có giải pháp bảo vệ cho rủi ro khó đoán định của cuộc sống. Trong đó, không ít khách hàng tự tìm thông tin, kiến thức về bảo hiểm nhân thọ qua Internet và quyết định mua bảo hiểm.

Thu Hiền, 34 tuổi, làm việc tại một công ty tư nhân ở quận 1, TP.HCM vừa quyết định “chốt” một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dòng bảo hiểm liên kết chung (UL) với mệnh giá và phí đóng vừa khả năng tài chính của mình.

“Tôi nghĩ về bảo hiểm nhân thọ đã lâu nhưng vẫn chần chừ, giờ có thêm đứa con nữa thì quyết định luôn cho yên tâm. Tôi còn mua thêm một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe”, Hiền nói.

Cũng tầm tuổi như Hiên, Thủy Tiên – công chức làm việc tại quận 3, TP.HCM chia sẻ, trong tháng này, cô sẽ “chốt” một sản phẩm bảo hiểm mới đưa ra thị trường của một công ty bảo hiểm nước ngoài. Thủy Tiên quyết định mua bảo hiểm cho mình và kèm theo gói chăm sóc sức khỏe cho con gái.

” Thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiều thay đổi khi các doanh nghiệp cố gắng thu hút nhiều khách hàng mới ”

Theo kết quả khảo sát PRI 2017 – chỉ số Mối quan hệ Prudential 2017 vừa được Công ty bảo hiểm Prudential công bố mới đây, tại Việt Nam, hơn một nửa lượng người tham gia khảo sát (53%) không đủ tự tin rằng mình có thể dành dụm đủ tiền để trang trải cuộc sống khi bước đến ngưỡng tuổi 80. Có đến 60% người Việt ưu tiên cho mục tiêu tích góp tiền bạc để hưởng tuổi hưu an nhàn. Đây là mục tiêu tài chính cao nhất của người Việt.

Cũng theo khảo sát, 43% người Việt lo ngại mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình khi về già và tỷ lệ này cao nhất so với các nước được khảo sát trong khu vực. Ngoài ra, có đến 60% người Việt luôn lo lắng khi nghĩ đến sức khỏe lúc về già, 46% có mối bận tâm đến việc sau này họ có còn minh mẫn hay không. Nhìn gần hơn, 30% số người cho rằng, sức khỏe của mình sẽ suy giảm trong vòng 5 năm tới. Thế nhưng, bất chấp các mối lo về sức khỏe ngày càng gia tăng, chỉ có 26% chủ động giữ gìn sức khỏe.

Quay trở lại thực tế có nhiều người chủ động tìm đến bảo hiểm nhân thọ, trường hợp của Hiền và Tiên dù không còn hiếm, nhưng chưa phổ biến. Về cơ bản, đa số khách hàng vẫn thụ động và thờ ơ với bảo hiểm, dù nhận thức về bảo hiểm nhân thọ đã có nhiều thay đổi tích cực. Chính vì thế, các công ty bảo hiểm nhân thọ còn rất nhiều việc phải làm để gia tăng lượng khách hàng được bảo hiểm.

“Kết quả khảo sát đã mang đến cho chúng tôi sự thấu hiểu hết sức chi tiết, cụ thể về những mối bận tâm hàng đầu của người Việt Nam trong việc tạo dựng và duy trì các mối quan hệ cá nhân của họ. Điều này đã củng cố niềm tin để chúng tôi không ngừng gia tăng cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống của khách hàng, thông qua hệ thống sản phẩm và dịch vụ ưu việt”, ông Steve Clark, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ về kết quả cuộc khảo sát.

Prudential là hãng bảo hiểm lâu đời tại Việt Nam, nhưng thời gian qua đã có nhiều thay đổi để đón đầu những xu hướng mới trong thói quen tiêu dùng của khách hàng. Dự án MyDNA về kiểm tra sức khỏe dinh dưỡng hay dự án MatchBook – chọn chuyên viên tài chính và đặt lịch hẹn của Công ty được khách hàng quan tâm.

Trong khi đó, nằm trong chiến lược “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”, hãng bảo hiểm FWD đã cho ra mắt sản phẩm “FWD Đón đầu thay đổi” – giúp việc sử dụng dịch vụ từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trở nên nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện. Cụ thể, khách hàng tham gia sản phẩm này có thể truy cập thông tin tài khoản hợp đồng bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi và rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác trên điện thoại thông minh hay các thiết bị có kết nối Internet.

“Thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiều thay đổi khi các doanh nghiệp cố gắng thu hút nhiều khách hàng mới. Tuy nhiên, dịch vụ hậu mãi sau bán hàng quan trọng không kém, vì sự tăng trưởng ổn định của các doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào tỷ lệ duy trì hợp đồng”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Ngọc Lan – ĐTCK

MUA BẢO HIỂM CHỈ CÓ LỖ CHỨ ĐƯỢC GÌ???

Một anh kia nói: mua bảo hiểm làm gì, mua chỉ có lỗ chứ được gì? Nếu rút tiền ra năm đầu là mất sạch. Chỉ tổ cho mấy thằng tư vấn nó ăn hết chứ được gì?

– Anh ấy nói cực kỳ đúng, nhưng anh ấy không nghĩ xa hơn một chút, anh ấy mới chỉ đóng đúng năm đầu là 50tr, lỡ anh ấy tử vong, có phải gia đình của anh ấy có ngay 2 tỉ đồng. 1 tỉ 980 tr đó ở đâu ra vậy. Ở đâu mà anh ấy có. Ngoài ra anh ấy bị bệnh nằm viện đều được chi trả hết, nếu lỡ may ung thư cty phải chi ra ngay một số tiền lớn để anh ấy chữa bệnh. Tiền này ở đâu ra vậy. Nhiều nhà giàu nứt vách, sau một cơn bạo bệnh tài sản đội nón ra đi sạch sành sanh, anh ấy có nghĩ đến điều này không ta.

– Khía cạnh 2: anh ấy cam kết với công ty bảo hiểm là đóng 10 năm không rút ra, anh ấy lại vi phạm hợp đồng là rút ra sớm, cty lấy tiền đi làm ăn mới có tiền lãi trả cho anh ấy, anh ấy tới đòi ngang, đương nhiên là phải chịu thiệt rồi. Ta đi thuê nhà như thế giới di động đi. Một lần thuê phải đặt cọc 3 năm, ký 10 năm. Mới năm đầu anh trả lại mặt bằng và đòi lấy tiền cọc, chủ nhà có trả lại tiền cọc cho anh không hay là anh mất tất cả.

–> Nói túm lại anh không mua bảo hiểm đó là quyền của anh, nhưng anh có lỗi với bản thân mình, vợ con anh nó buồn anh vì anh chẳng lo được gì cho gia đình, nếu anh ra đi sớm hay bệnh mà bắt vợ con đi vay tiền hoặc phải bán tài sản đi thì anh rõ ràng là …

–> Bảo hiểm lợi hại vô cùng, thằng càng giàu càng mua bảo hiểm ( nó giàu nên nó khôn lắm), nó muốn bảo vệ khối tài sản của nó.
Còn mấy anh nghèo càng phải mua bảo hiểm, khi sự cố xảy ra thì có tiền mà lo, chứ lúc đó ngồi khóc bù lu bù loa đi vay tiền chẳng biết vay ở đâu.

–> Vì vậy, đây là công việc cực kỳ nhân văn, có thể nói là tích luỹ công đức … anh em cứ thế mà chia sẻ, chia sẻ và chia sẻ. Làm việc tốt thì nên làm, đừng có ngại người khác từ chối, họ từ chối thì họ có lỗi với con họ, gia đình họ. Còn mình cứ đi giúp đỡ mọi người hiểu về bảo hiểm. Mỗi ngày là một niềm vui, thêm một người bớt lo âu.

Nguyen Chinh